Home Ứng dụng tế bào gốc từ máu cuống rốn trong phẫu thuật tim

Ứng dụng tế bào gốc từ máu cuống rốn trong phẫu thuật tim

điều trị bệnh tim nhờ vào lưu trữ tế bào gốcIlya là đứa trẻ đầu tiên được phẫu thuật tim hở cấy ghép máu cuống rốn của chính mình theo Chương trình CorD của HEMAFUND. Bây giờ, năm 2019, là 10 năm sau khi Ilya phẫu thuật và em đang là một đứa trẻ khỏe mạnh bình thường.

Năm 2009, Svitlana Shevchenko đang chuẩn bị cho sự ra đời của đứa con đầu lòng ở thị trấn Kryvyi Rih, Ukraine và  các bác sĩ đã chuẩn đoán em bé chưa sinh của cô bị dị tật tim bẩm sinh. Cô không muốn tin điều này là sự thật này khi được chẩn đoán ở tuần thứ 20 của thai kỳ, nhưng các bác sĩ cho biết đây là điều chắc chắn, và khuyến cáo nên chấm dứt thai kỳ.

điều trị bệnh tim nhờ vào lưu trữ tế bào gốc

Cậu bé Ilya - đã 11 tuổi kể từ ngày thực hiện ca phẫu thuật điều trị bệnh tim nhờ vào lưu trữ tế bào gốc.

Svitlana đã đến thành phố Kherson để đánh giá thêm, và từ đó cô ngay lập tức được gửi đến một bệnh viện ở thủ đô Kyiv. Tất cả các bác sĩ đều khẳng định đây là khuyết tật tim: khuyết tật thông liên thất và chuyển vị của các mạch lớn. 

Do đó, khi Svitlana được thông báo về khả năng thực hiện phẫu thuật trên trái tim của con trai ngay sau khi sinh bằng cách sử dụng máu cuống rốn, cô đã không ngần ngại giây phút nào.

Vào ngày 25 tháng 9 năm 2009, Svitlana đã sinh Ilya tại Nhà hộ sinh số 5 ở Kyiv. Cậu bé ngay lập tức được đưa đến Trung tâm Tim mạch Trẻ em và Phẫu thuật Tim mạch, nơi cậu đã trải qua phẫu thuật tim hở vài ngày sau đó. Trong quá trình phẫu thuật, tế bào gốc máu cuống rốn của Ilya được đưa vào máy trợ tim để lưu thông tuần hoàn, thay vì dùng máu của người hiến. Cuộc phẫu thuật diễn ra tốt đẹp. Người mẹ và đứa bé đã được xuất viện sau đó. Ilya bắt đầu hồi phục nhanh hơn những đứa trẻ khác sau những ca phẫu thuật tương tự nhờ vào lượng lưu trữ tế bào gốc truyền vào người cậu trong lúc phẫu thuật.

Bây giờ Ilya đã 10 tuổi. Cậu bé vui vẻ và năng động. Svitlana cười lớn và cho biết “Năng động và hoạt bát đến mức đôi khi làm tôi khó chịu” . Các khuyến cáo y tế cấm Ilya tham gia vào các môn thể thao chuyên nghiệp, nhưng Ilya có thể chơi đạp xe và ván trượt và cậu rất thích bóng đá.

Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Bài liên quan