Home Điều trị bệnh thiếu máu bất sản bằng tế bào gốc máu cuống rốn: Henrique đã được cứu.

Điều trị bệnh thiếu máu bất sản bằng tế bào gốc máu cuống rốn: Henrique đã được cứu.

Điều trị bệnh thiếu máu bất sản bằng tế bào gốc máu cuống rốn: Henrique đã được cứu.Mẹ của Henrique kể rằng “Mười bốn năm trước, khi tôi mang thai con đầu lòng-Bé Guilherme, một thành viên trong gia đình đã nói với chúng tôi về lưu trữ tế bào gốcngân hàng máu cuống rốn Crioestaminal. Mọi người bắt đầu nói về dịch vụ mới này ở Bồ Đào Nha, và chúng tôi thấy ý tưởng này rất thú vị vì khoa học đang phát triển quá nhanh và không biết tương lai sẽ ra sao. Đó giống như là một loại bảo hiểm y tế chuyên biệt.”

“9 năm sau, bé thứ 2 – Henrique – ra đời. Chúng tôi quyết định lưu trữ các tế bào gốc (tế bào gốc là gì?) một lần nữa, không chỉ vì sự công bằng giữa các con mà còn vì chúng tôi tin rằng trong tương lai một số lĩnh vực y học có thể cần đến tế bào gốc quý giá này. Cả hai lần mang thai đều diễn ra bình thường và không có bất kỳ vấn đề gì, và cả hai cậu bé đều được sinh ra và lớn lên khỏe mạnh, vì vậy không có gì khiến chúng tôi dự đoán trước được bệnh của Henrique.”

Mùa đông năm ngoái, khi Henrique bị bệnh nặng vì thiếu máu bất sản, lần đầu tiên phải nhập viện tại Bệnh viện Nhi Dona Estefânia ở Lisbon. Để chuẩn bị cho ca cấy ghép của mình, Henrique đã được chuyển đến Học viện Lisbon Português de Oncologia (IPO) để làm hóa trị.

Máu cuống rốn của Henrique là mẫu thứ 10 được ngân hàng lưu trử máu cuống rốn  Crioestaminal cung cấp để điều trị cho một đứa trẻ Bồ Đào Nha. Crioestaminal là phòng thí nghiệm giàu kinh nghiệm nhất trong việc cung cấp các mẫu máu cuống rốn để điều trị các bệnh khác nhau tại Bồ Đào Nha.

Điều trị bệnh thiếu máu bất sản bằng tế bào gốc máu cuống rốn: Henrique đã được cứu.

Ca ghép diễn ra tại IPO vào ngày 5 tháng 4 năm 2019, và sau đó số lượng tế bào bạch cầu của Henrique và các thông số huyết học khác bắt đầu phục hồi nhanh chóng. Henrique đã được xuất viện trong vòng một tháng sau khi cấy ghép tế bào gốc từ máu cuống rốn, nhưng cậu bé vẫn được theo dõi chặt chẽ bởi các đội ngũ y tế tại IPO và bệnh viện nhi. Các bác sĩ rất hài lòng với sự cải thiện lâm sàng của Henrique và xem xét kết quả của việc cấy ghéptế bào gốc.
Mẹ của Henrique nói rằng “May mắn thay, chúng tôi đã có một lựa chọn đúng đắn trong việc lưu trữ tế bào gốc.”

Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục - Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

 

Bài liên quan