Home Hoa Kỳ chấp thuận liệu pháp tiêm tế bào gốc cho một bệnh nhân tại Wichita

Hoa Kỳ chấp thuận liệu pháp tiêm tế bào gốc cho một bệnh nhân tại Wichita

Ryan Benton là chàng trai Kansas 28 tuổi mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne – một căn bệnh phát triển không ngừng, tác động đến 1 trên 3.600 bé trai dẫn đến thoái hóa cơ bắp và cuối cùng là tử vong.

 

Mặc dù anh ấy đã dành phần lớn cuộc đời mình trên chiếc xe lăn, Ryan đến nay vẫn đang đánh bại tỷ lệ cược. Với một chút may mắn và gần đây đi đến khả năng cải thiện qua phương pháp điều trị y tế tiên tiến, anh ấy sẽ đánh bại tỷ lệ cược trong nhiều năm nữa.

luu-tru-te-bao-goc-Ryan-Benton

Trong năm 2007, Ryan và gia đình mình đã bay đến Nam Mỹ để gặp bác sĩ Neil Riordan và nhóm cộng sự của ông tại Viện tế bào gốc ở Panama cho một liệu pháp trị liệu tế bào gốc, máu cuống rốn cụ thể. Ryan đã được tiêm tế bào gốc trung mô được tìm thấy trong dây rốn. Hy vọng những mũi tiêm này sẽ giúp kích thích tăng trưởng cơ bắp.

Ryan là bệnh nhân duy nhất trong cả nước được cho phép thực hiện phương pháp điều trị này cho đến bây giờ. Đây là lần đầu tiên. Trước đây không có ai ở Hoa Kỳ được chấp nhận sử dụng liệu pháp tế bào gốc này. Trong 3 năm tới, Ryan dự kiến sẽ nhận 24 lần tiêm tế bào gốc trung mô.

Đây là khoảng khắc lịch sử và hy vọng sẽ dẫn đến việc chấp nhận sử dụng liệu pháp tế bào gốc rộng rãi hơn. Ryan đã thắp lên hy vọng của rất nhiều người khi anh đưa tuyên bố này đến với tin tức truyền hình KWCH ở Wichita:

luu-tru-te-bao-goc-Ryan-Benton

“Tôi rất muốn mỗi phụ huynh, một khi con họ được chuẩn đoán mắc một căn bệnh như tôi có thể được điều trị” Anh cho rằng: “Đây sẽ là điều mà 20 năm sau những đứa trẻ sẽ nói với ba mẹ, ‘Không phải con bị chứng loạn dưỡng cơ thể khi còn nhỏ sao?’ Cha mẹ sẽ nói ‘ Đúng vậy, con đã bị, nhưng chúng ta đã điều trị’. Điều này thật tuyệt với đối với tôi.”

Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam

Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam

Địa chỉ: Lấu 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam

Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644

Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

 

Bài liên quan