Home Máu cuống rốn chữa trị được bệnh gì?

Máu cuống rốn chữa trị được bệnh gì?

Hiện nay, khái niệm tế bào gốc máu cuống rốn đã được nhiều người biết đến và công dụng của các tế bào gốc trong điều trị y khoa là vô cùng to lớn. Nhưng vẫn chưa nhiều người biết rõ, các tế bào gốc máu cuống rốn chữa trị được bệnh gì? Bài viết này sẽ cung cấp đến đọc giả thông tin tham khảo.

Loại bệnh và tình trạng như thế nào để có thể được điều trị bằng tế bào gốc máu cuống rốn và ứng dụng tiềm năng của nó?

Tế bào gốc hiện đang lĩnh vực mang tính cách mạng y khoa và có tiềm năng to lớn trong nền y học hiện đại. Các bác sĩ nhận ra rằng tế bào gốc có tiềm năng giúp điều trị rất nhiều bệnh nhờ khả năng tạo ra các tế bào và mô khỏe mạnh mới.

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn bảo vệ con yêu và gia đình của mình được khỏe khoắn, bình an. Vào ngày sinh, bạn sẽ có cơ hội duy nhất để bảo vệ sức khỏe của những người bạn yêu thương bằng việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn quý giá của con bạn.

máu cuống rốn chữa trị được bệnh gì?

Tế bào gốc có thể được sử dụng để điều trị rối loạn máu và gen. Trong cấy ghép máu cuống rốn, tế bào gốc được truyền vào máu của bệnh nhân, tại đó các tế bào sẽ phát triển, nhân lên các tế bào khỏe mạnh để chữa lành và sửa chữa những tế bào và mô bị hư hỏng. Sau khi cuộc cấy ghép tế bào gốc thành công, máu và hệ thống miễn dịch của bệnh nhân được tái tạo.

Có nhiều loại bệnh như rối loạn tế bào gốc, các dạng cấp tính và mãn tính của bệnh bạch cầu, rối loạn tủy và nhiều bệnh khác được điều trị bằng tế bào gốc có nguồn gốc từ máu cuống rốn và từ những nguồn khác có loại tế bào gốc tương tự (tế bào gốc tạo máu) như tủy xương và máu ngoại vi. 

Máu cuống rốn chữa trị được những bệnh gì? Tế bào gốc máu cuống rốn có thể được sử dụng để điều trị khoảng 80 loại bệnh liên quan đến ung thư máu, khối u rắn, rối loạn máu không ác tính, rối loạn chuyển hoá, rối loạn miễn dịch.  

CÁC LOẠI BỆNH ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ

CÁC BỆNH

20 bệnh về ung thư máu

 1. Bệnh bạch cầu
 2. Hạch tủy
 3. Các hội chứng loạn sản tủy
 4. Các loại ung thư máu khác

19 bệnh về khối u rắn

 1. Khối u
 2. Thiếu máu (thiếu hoặc dị dạng tế bào hồng cầu)
 3. Hội chứng suy tủy xương di truyền
 4. Bệnh di truyền tế bào hồng cầu bất thường
 5. Bệnh di truyền tế bào tiểu cầu bất thường                                   

24 bệnh về rối loạn miễn dịch

 1. Suy giảm miễn dịch kết hợp nghiêm trọng (SCID)
 2. Rối loạn di truyền hệ thống miễn dịch và các cơ quan khác
 3. Rối loạn thực bào
 4. Giảm bạch cầu trung tính
 5. Rối loạn hệ thống miễn dịch di truyền khác                                       

18 bệnh về rối loạn chuyển hóa

 1. Bệnh rối loạn dưỡng não chất trắng
 2. Bệnh liên quan tới rối loạn các chất trong lysosome
 3. Bệnh liên quan tới rối loạn các chất Mucopolysaccharidosis (MPS)
 4. Rối loạn chuyển hóa khác

Cũng cần lưu ý rằng, việc lưu trữ máu cuống rốn không bảo đảm rằng các tế bào sẽ chữa khỏi hoặc được áp dụng hoàn hảo trong mọi tình huống. Việc sử dụng sẽ được xác định cuối cùng bởi bác sĩ điều trị.

Tế bào gốc máu cuống rốn điều trị ung thư máu như thế nào?

Cấy ghép tế bào gốc từ tủy xương và máu ngoại vi là cách để điều trị các bệnh ung thư máu như bệnh bạch cầu, đa u tủy và ung thư hạch không Hodgkin. Chúng giúp khôi phục khả năng tạo tế bào máu của cơ thể sau khi hóa trị hoặc xạ trị liều cao. Có tới 50.000 ca cấy ghép mới được thực hiện mỗi năm.

máu cuống rốn chữa trị được bệnh gì?

Hóa trị liều cao hoặc xạ trị được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư máu cũng giết chết tủy xương khỏe mạnh. Cấy ghép tế bào gốc giúp khôi phục khả năng sản xuất tế bào máu của tủy xương. Trong một số trường hợp, liệu pháp thay thế tế bào gốc có thể chữa khỏi ung thư.

Tế bào gốc từ máu cuống rốn trẻ sơ sinh được lưu trữ tại ngân hàng máu cuống rốn sẽ có giá trị bảo vệ cho chính em bé hoặc anh chị cùng dòng máu trong tương lai. Các gia đình có thể hiến máu cuống rốn để sử dụng chung. Máu dây rốn hiến tặng đã trở thành một lựa chọn tốt cho những bệnh nhân không tìm được người thân trong gia đình của mình.

Cấy ghép tế bào gốc máu cuống rốn để điều trị rối loạn phổ tự kỷ

Tự kỷ là một loạt các rối loạn đặc trưng được ghi nhận từ những bất thường rõ rệt trong giao tiếp và tương tác xã hội của trẻ. Hai phát hiện nhất quán phổ biến có liên quan ở trẻ em mắc chứng rối loạn này là giảm oxy trong các khu vực cụ thể của não và tình trạng viêm mãn tính qua trung gian miễn dịch trong ruột.

máu cuống rốn chữa trị được bệnh gì?Các liệu pháp điều tra hiện tại cho chứng tự kỷ cố gắng đảo ngược những bất thường này thông qua việc sử dụng thuốc kháng sinh, chất chống viêm và oxy tăng áp. Thật không may, không có phương pháp nào trong số này giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của tình trạng thiếu oxy và viêm ruột.

Cách thức điều trị bằng tế bào gốc trung mô từ tế bào gốc máu cuống rốn có mối tương quan đáng kể giữa các cytokine gây viêm và viêm thần kinh, bao gồm chemokine có nguồn gốc từ đại thực bào (MDC) và tuyến ức và chemokine điều chỉnh hoạt hóa (TARC). Tiêm tĩnh mạch MSCs dây rốn đã được chứng minh trong nhiều thử nghiệm lâm sàng để giảm viêm. Giảm viêm ở bệnh nhân tự kỷ có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh tự kỷ. Thông qua việc sử dụng tế bào gốc trung mô từ máu cuống rốn, các bệnh nhận phổ tự kỷ được cải thiện đáng kể.

Trong năm 2019 và 2020, ngân hàng máu cuống rốn Cordlife đã truy xuất tế bào gốc máu cuống rốn được lưu trữ của 12 gia đình từ Malaysia, Singapore, Việt Nam để điều trị căn bệnh đang có khuynh hướng tăng lên này.

Để biết thêm thông tin cần máu cuống rốn chữa trị được bệnh gì hãy truy cập cordlife.vn hoặc gọi (84) 98 355 1644 để được tư vấn.

Mọi thông tin liên hệ máu cuống rốn trẻ sơ sinh:

Ngân hàng máu cuống rốn - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam

Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam

Địa chỉ: Lấu 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam

Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644

Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Bài liên quan