Home Điều trị bệnh hồng cầu hình liềm bằng tế bào gốc từ máu cuống rốn

Điều trị bệnh hồng cầu hình liềm bằng tế bào gốc từ máu cuống rốn

Tế bào gốc từ máu cuống rốn mang đến hi vọng cho bệnh nhân hồng cầu hình liềm bẩm sinh.

 

Điều trị bệnh hồng cầu hình liềm bằng tế bào gốc từ máu cuống rốn

Xin chào, tên tôi là Marriam Carol Mulumba. Bạn có thể gọi tôi là Carol. Tôi sinh ngày 31 tháng 5 năm 2001. Tôi sinh ra với căn bệnh gọi là bệnh hồng cầu hình liềm. Thật không may, bệnh này thuộc dạng nghiêm trọng - máu cuống rốn chữa trị được bệnh gì? Các bác sĩ nói tôi sẽ không sống qua 5 tuổi.

 

Em trai tôi, Mark, sinh ngày 8 tháng 8 năm 2003. Bố mẹ tôi phát hiện ra rằng họ có thể lưu trữ máu cuống rốn của em trai để cứu chữa cho tôi sau này. Đó là những gì họ đã làm khi Mark vừa được sinh ra. Em gái tôi, Aliah, được sinh vào ngày 20 tháng 7 năm 2007 và họ cũng lưu trữ máu cuống rốn của em ấy.

Lúc 5 tuổi, căn bệnh của tôi ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Tôi đã uống thuốc giảm đau và truyền máu nhiều lần, nhưng ngay cả morphin hay dilaudid cũng không ngăn được những cơn đau (xem thêm thông tin máu cuống rốn trẻ sơ sinh). Tôi không còn nhiều thời gian. Các bác sĩ của tôi nói rằng tôi cần ghép tạng để được sống.

Điều trị bệnh hồng cầu hình liềm bằng tế bào gốc từ máu cuống rốn
Điều trị bệnh hồng cầu hình liềm bằng tế bào gốc từ máu cuống rốn
Marriam Carol Mulumba

Các xét nghiệm được thực hiện trước đó cho thấy cả em gái Aliah và em trai Mark đều phù hợp với tôi! Vào ngày 28 và 29 tháng 10 năm 2008, tôi đã được cấy ghép máu cuống rốn và mẫu tủy xương của em trai Mark. Em ấy đã phải trải qua cuộc phẫu thuật khi mới 5 tuổi để cứu mạng tôi!

Sau ca cấy ghép máu cuống rốn và tủy xương của Mark, tôi bắt đầu khỏe lại và chẳng mấy chốc sẽ được tự do! Bây giờ khi bạn nhìn tôi, bạn sẽ nghĩ rằng tôi thậm chí chưa bao giờ mắc phải căn bệnh khủng khiếp đó.

Đôi mắt màu vàng của tôi bây giờ đã là màu trắng. Đôi môi nứt nẻ giờ đây đã hồng hào! Tôi cảm thấy mình như mọi đứa trẻ bình thường, nhưng tôi vẫn không thích chạy. Bây giờ tôi có thể đạp xe đạp với bạn bè hơn hai dặm mà không bị bất kỳ cơn đau ngực hoặc ngất xỉu như trước đây!

Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Bài liên quan