Home Tại sao huy hiệu “tôi đã lưu trữ” giá trị hơn là nhãn dán BabyCenter

Tại sao huy hiệu “tôi đã lưu trữ” giá trị hơn là nhãn dán BabyCenter

Cuộc sống của tôi đã có một bước ngoặc bất ngờ vào ngày 16 tháng 5 năm 2008. Tôi đã mang thai 18 tuần và chúng tôi rất hào hứng khi kiểm tra giới tính. Đó là ngày con gái tôi được chuẩn đoán bị não úng thủy.

Gạt nước mắt, tôi bắt đầu lùng sục khắp nơi trên mạng, đọc các nghiên cứu. Và tôi may mắn đọc được một blog viết chi tiết về cách máu cuống rốn được tái truyền vào một số trẻ sơ sinh bị não úng thủy trong một chương trình thí nghiệm. Truyền máu cuống rốn còn rất mới và không có ca thử nghiệm lâm sàng nào chứng minh rằng máu cuống rốn có thể giúp sửa chữa tế bào não bị tổn thương do não úng thủy.

Tuy nghiên, liệu pháp này có vẻ khả thi và đầy hi vọng với tôi. Tôi đã thảo luận với chuyên gia tư vấn tiền sản của chúng tôi, vì ông sẽ là bác sĩ đỡ sinh con gái tôi. Ông ấy rất ủng hộ và khuyến khích chúng tôi lưu trữ máu cuống rốn cho con.

Lưu trữ tế bào gốc

Bé Parker sẽ chịu những biến chứng liên quan đến sinh non và những chuẩn đoán bệnh não úng thủy. Thật đáng sợ khi thấy hình ảnh bộ não của bé bị nén thành một mảnh nhỏ trong khi phần lớn đầu bé chứa đầy chất lỏng. Bé Parker được chuẩn đoán mắc chứng suy nhược thần kinh thị giác và chứng giật nhẫn cầu. Sự kết hợp của hai điều trên có nghĩa là Parker sẽ bị suy giảm thị lực đáng kể hoặc mù.

Sau một tháng trong NICU, gia đình tôi đã lên kế hoạch đi đến trường đại học Duke để lấy tế bào gốc máu cuống rốn của Parker và sẽ tái truyền vào người bé theo đúng phác đồ của chương trình thử nghiệm.

Parker hiện tại đã 7 tuổi và học lớp một. Cô bé chậm phát triển ở một số mặt, nhưng đang học đọc, hiểu được các kỹ năng toán học và yêu cuộc sống.

lưu trữ máu cuống rốn

 

Chúng tôi không biết vai trò của bất kỳ tế bào gốc nào ( tham khảo bài viết: tại sao cần lưu trữ tế bào gốc? ) có thể giúp cải thiện thị giác, và cô bé trải qua rất nhiều liệu pháp khác, nhưng tôi mãi biết ơn vì chúng tôi đã có cơ hội thu thập và lưu trữ máu cuống rốn và có thể chạm đến tiềm năng của những tế bào gốc này.

Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam

Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam

Địa chỉ: Lấu 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam

Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644

Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Bài liên quan