Home Sự phục hồi thần kỳ nhờ vào tế bào gốc từ máu cuống rốn: Phẫu thuật tật nứt đốt sống

Sự phục hồi thần kỳ nhờ vào tế bào gốc từ máu cuống rốn: Phẫu thuật tật nứt đốt sống

Sự phục hồi thần kỳ nhờ vào tế bào gốc từ máu cuống rốn: Phẫu thuật tật nứt đốt sốngCô bé Emma chào đời năm 2015. Trong thời gian mang thai, bố mẹ em biết rằng em bị dị tật cột sống. Ở tuần thai thứ 35, bác sỹ chuẩn đoán bé bị tật nứt đốt sống. Mẹ của Emma, Daria cho biết “Tôi đã không biết rằng việc chuẩn bị cho việc sinh em bé với chuẩn đoán như vậy là khá phức tạp.” Daria nhớ lại “Các bệnh viện sản khoa, từng người một từ chối đỡ sanh cho tôi” – Tế bào gốc là gì?.

“Chỉ các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản số 5 ở Kiev đã đồng ý thực hiện mổ lấy thai nếu chúng tôi tìm được một bác sĩ phẫu thuật thần kinh để phẫu thuật ngay lập tức cho con gái tôi. Pavel Plavskiy là một bác sĩ phẫu thuật thần kinh. Chính ông là người nói rằng cần phải thu thập và lưu trữ máu cuống rốn, vì nó sẽ giúp con gái chúng tôi trong quá trình phẫu thuật”.

Trong suốt thời gian ở bệnh viện đợi con chào đời, Daria giữ bên mình bộ dụng cụ lấy máu cuống rốn và xem đây là 1 công việc vô cùng quan trọng. Vì cô lo sợ rằng mình sẽ sanh bất cứ lúc nào và sẽ bỏ lỡ thời cơ lấy máu cuống rốn cho con. Cô chỉ thực sự an tâm khi thấy nhân viên ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất bước ra khỏi phòng mổ với túi máu cuống rốn vừa được lấy.

Vài giờ sau khi sinh, bé Emma được chuyển đến khoa phẫu thuật thần kinh của bệnh viện chuyên khoa Okhmatdet. Máu cuống rốn vừa mới được lấy cũng được chuyển đến đó kịp thời.

“Cuộc phẫu thuật tật nứt đốt sống rất phức tạp. Có một điểm thoát vị trên cột sống Emma, ​​trong đó rễ của tủy sống mọc ra” là cách Daria mô tả cuộc phẫu thuật và chứng bệnh nứt đốt sống lưu trữ tế bào gốc. Bác sĩ phẫu thuật đặt tủy sống vào đúng vị trí và loại bỏ điểm thoát vị. Trong suốt thời gian này, máu cống rốn được truyền vào cơ thể Emma.

Sau phẫu thuật cô bé nhanh chóng phục hồi. Trong một tháng, Emma đã được xuất viện, và điều tồi tệ nhất đã qua. Daria cảm thấy chắc chắn rằng mọi thứ đã diễn ra rất tốt nhờ vào việc sử dụng tế bào gốc máu cuống rốn.

Sự phục hồi thần kỳ nhờ vào tế bào gốc từ máu cuống rốn: Phẫu thuật tật nứt đốt sống

Ngày nay, Emma chỉ phải kiểm tra sức khỏe định kỳ và theo dõi một số điểm yếu ở chân.

Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

 

Bài viết cùng chuyên mục - Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Bài liên quan