Cordlife tự hào giúp đỡ những gia đình này sử dụng các đơn vị mô/màng cuống rốn/máu cuống rốn được lưu trữ tại các cơ sở khác nhau của Cordlife để cấy ghép tế bào gốc thành công.

joyce

Joyce

Cha mẹ của Joyce đã rất vui mừng khi chào đón bé gái chào đời. Họ nhìn cô lớn lên, mỉm cười với mỗi cột mốc mới mà cô đạt được. Tuy nhiên, khi Joyce mới bảy tháng tuổi, thế giới của họ sụp đổ khi cô được chẩn đoán mắc bệnh não thiếu oxy-thiếu máu cục bộ.

Joyce đã phẫu thuật tim để điều trị bệnh tim tiềm ẩn khi cô mới 6 tháng tuổi. Cuộc phẫu thuật khiến não của cô bị thiếu oxy, dẫn đến não bị co rút 3%. Cô không phản ứng với các kích thích bên ngoài và có ý thức hạn chế. Cha mẹ cô rất đau lòng khi cô phải đối mặt với căn bệnh như vậy ở độ tuổi trẻ như vậy, nhưng họ không bao giờ từ bỏ hy vọng, ngay cả khi các bác sĩ và chuyên gia nói với họ rằng tình trạng của cô là không thể chữa khỏi.

Họ tìm kiếm các phương pháp chữa trị khả thi trên mạng và tình cờ tìm được các tài liệu nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc truyền máu dây rốn có thể giúp ích như thế nào. Họ nhớ rằng họ đã lưu trữ máu cuống rốn của Joyce tại Cordlife Hong Kong khi cô được sinh ra và ngay lập tức liên hệ với Cordlife.

Sau khi nhận được yêu cầu từ cha mẹ của Joyce, đội ngũ tại Cordlife Hong Kong đã ngay lập tức liên hệ với đội ngũ y tế và quyết định thực hiện truyền máu cuống rốn tại Bệnh viện nhi Hong Kong. Quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và Joyce không cảm thấy đau đớn hay có bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào. Các bác sĩ tiên lượng tốt cho Joyce và cô bắt đầu có dấu hiệu cải thiện ngay sau khi truyền dịch.

Thị lực của Joyce được cải thiện và giờ đây cô có thể nhìn theo nguồn sáng. Mặc dù vẫn cần cho ăn bằng ống nhưng khả năng nuốt của cô đã được cải thiện và giờ đây cô có thể nuốt nước bọt của chính mình. Cô ấy cũng có các động tác tay và chân đa dạng và thường xuyên hơn, đồng thời trạng thái tinh thần của cô ấy được cải thiện đáng kể. Nhờ Dịch vụ Chăm sóc Cấy ghép của Cordlife, một quyền lợi bảo hiểm trong thỏa thuận dịch vụ ngân hàng máu cuống rốn, khoản thanh toán bảo hiểm đã giúp giảm bớt gánh nặng tài chính của cha mẹ cô, cho phép họ tập trung hơn vào quá trình hồi phục của Joyce.

Joyce đã được xuất viện và cha mẹ cô tin rằng nếu nguồn tài chính cho phép, tất cả các bậc cha mẹ nên lưu trữ máu cuống rốn quý giá của con mình. Máu cuống rốn có khả năng được sử dụng để điều trị hơn 80 bệnh, chẳng hạn như ung thư máu, rối loạn máu và các bệnh di truyền. Nếu máu cuống rốn của trẻ được cứu, nó có thể được sử dụng để điều trị cho trẻ và gia đình trong trường hợp khủng hoảng sức khỏe.

Jayant Chabra

Jaisheel và Archana Chabra, một cặp vợ chồng đến từ Meerut, đang sống một cuộc sống hạnh phúc cùng con gái như bao gia đình khác. Vào ngày 29 tháng 10 năm 2016, gia đình đã chào đón một bé trai tên là Jayant Chabra. Máu cuống rốn của Jayant được bảo quản tại Cordlife vào thời điểm sinh nở. Và mọi thứ đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Với ân sủng của Chúa, bức tranh gia đình của họ đã được hoàn thiện với sự xuất hiện của cậu con trai út. Đứa trẻ dường như hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, vấn đề bắt đầu xảy ra bốn tháng sau khi Jayant chào đời, khi cha mẹ nhận thấy con trai họ đang gặp phải một số thách thức có vẻ nghiêm trọng và họ ngay lập tức tìm đến lời khuyên y tế. Bác sĩ đề nghị một số xét nghiệm nhất định và khi có kết quả, ông khuyên họ nên làm thêm một số xét nghiệm máu nữa. Toàn bộ thế giới của gia đình bị đảo lộn khi báo cáo xét nghiệm máu đến.

Các báo cáo cho rằng Jayant đang mắc bệnh Thalassemia Major, một chứng rối loạn di truyền xảy ra do sự phá hủy các tế bào hồng cầu trong máu.

Cặp vợ chồng đã nghe nói về chứng rối loạn này nhưng không biết tại sao chứng rối loạn này lại được phát hiện ở con họ và làm cách nào để đối phó với nó bây giờ. Các xét nghiệm sâu hơn đã được thực hiện theo khuyến nghị của bác sĩ và kết quả xác nhận rằng em bé đang mắc bệnh Thalassemia thể nặng khi mới 5 tháng tuổi.

Bởi vì trước đó họ đã lưu đơn vị máu cuống rốn của Con mình ở Cordlife nên họ đang trên đường tìm cách chữa khỏi chứng rối loạn mà đứa trẻ đang gặp phải. Khi mang thai Jayant, bố mẹ anh đã liên lạc với Cordlife và có một cuộc thảo luận ngắn gọn cho 4 người. -5 tháng về các dịch vụ và lợi ích của dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn và nó có thể cứu mạng bạn như thế nào trong tương lai nếu có nhu cầu. Họ tiếp tục bảo quản máu cuống rốn của cậu bé với Cordlife. Khi đứa trẻ được chẩn đoán mắc bệnh Thalassemia, đã đến lúc cha mẹ cậu phải quay trở lại Cordlife, nơi lưu trữ tế bào gốc Máu cuống rốn của cậu. Người cha đã viết thư cho Cordlife để giải thích tình thế khó xử của họ. trong và tìm kiếm giải pháp. Cordlife đảm bảo với anh rằng họ luôn ở bên gia đình và sẽ hỗ trợ họ bằng mọi cách có thể theo thỏa thuận về việc điều trị cho đứa trẻ. Trong trường hợp được yêu cầu, Cordlife cũng sẽ thu mua tế bào gốc bằng cách nỗ lực hết mình từ ngân hàng công chúng trong trường hợp có nhu cầu cấy ghép.

Vào thời điểm cấy ghép, Cordlife đã tìm nguồn tế bào gốc phù hợp cho đứa trẻ từ kho lưu trữ công cộng. Chi phí điều trị rất cao lên tới 40-45 lakhs. Trong đó Cordlife cũng đã giúp họ điều đó. Cordlife đã cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ tài chính từ nhà cung cấp bảo hiểm như đã hứa.

Ca ghép đã thành công và đứa trẻ hồi phục tốt. Sau 5 năm họ đã được an tâm và hiện con họ đang sống một cuộc sống khỏe mạnh.

Cordlife không chỉ hứa mà còn thực hiện đúng những gì họ đã đưa ra trong thỏa thuận. Như mẹ của đứa trẻ đã nói rất đúng - không ai nhìn thấy được tương lai. Nhưng trong trường hợp tương lai đẩy gia đình bạn vào hoàn cảnh khó khăn như vậy, bạn cần phải có vũ khí để đương đầu và cứu lấy tương lai của gia đình mình. Đây là cơ hội mở mang tầm mắt cho tất cả các bậc cha mẹ tương lai và sẽ giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn về việc bảo quản máu dây rốn của con mình khi sinh bằng Cordlife. Vì vậy, lạy Chúa, trong tương lai gần, nếu gia đình nào gặp phải hoàn cảnh bất lợi như vậy, Cordlife sẽ hỗ trợ và giúp đỡ gia đình đó bằng những nỗ lực tốt nhất có thể như đã hứa.


Video Link: https://www.youtube.com/watch?v=tXh-ivKyks0
eugene

Eugene

Eugene (không phải tên thật) được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu và các bác sĩ cho rằng anh chỉ có 10% cơ hội hồi phục trừ khi anh được ghép tủy xương. Tuy nhiên, cha mẹ của anh đều không phù hợp và vì là con một, anh có 1/20.000 cơ hội tìm được người hiến tặng không liên quan.

Cha mẹ của Eugene cho biết: “Chúng tôi đã xem qua các bài báo về cách tế bào gốc máu cuống rốn được sử dụng để điều trị các chứng rối loạn liên quan đến máu khác nhau, bao gồm cả bệnh bạch cầu”. “Tế bào gốc máu cuống rốn cũng có cơ hội kết hợp thành công cao hơn so với tủy xương. Chúng tôi quyết định sinh đứa con thứ hai và dùng máu cuống rốn để cứu con trai mình”.

Vào giữa năm 2002, mẹ của Eugene chuẩn đoán đang mang thai đứa con thứ hai và họ quyết định lưu trữ máu dây rốn quý giá của con mình với Cordlife. Máu cuống rốn của em bé được phát hiện là trùng khớp 100% với Eugene, điều đó có nghĩa là không chỉ có thể sử dụng máu cuống rốn mà việc cấy ghép cũng có cơ hội thành công cao hơn. Các tế bào khỏe mạnh từ anh chị em của anh ấy đã tái sinh trong tủy xương và phục hồi hệ thống miễn dịch của anh ấy, vốn trước đây đã bị suy giảm do hóa trị và xạ trị được sử dụng để điều trị bệnh bạch cầu.

“Eugene hiện đang sống rất tốt ở nhà. Cậu bé mới bắt đầu đi học và đang tận hưởng từng phút giây ở trường. Chúng tôi vẫn cần phải cẩn thận và đảm bảo rằng Eugene không mệt mỏi, nhưng điều này chẳng là gì so với những ngày đen tối khi cậu bé thực sự bị bệnh. Quyết định lấy máu cuống rốn của em gái của cậu bé là một quyết định đúng đắn.” mẹ của Eugene nói.

Harumi

Harumi

“Chúng tôi không chịu bỏ cuộc”, ông Hasan và bà Dwi Aprilia nói khi nhớ lại thời điểm họ phát hiện ra con gái Harumi của họ bị bại não. Lời tuyên bố này là nguồn sức mạnh giúp cặp vợ chồng này tiếp tục chiến đấu để chăm sóc đứa con của họ khỏe mạnh trở lại.

Không có gì bất thường xảy ra trong quá trình Harumi chào đời. Mọi thứ có vẻ ổn. Tuy nhiên, chỉ mới được vài ngày tuổi, đứa bé đã trải qua cơn động kinh đầu tiên. Tháng đầu tiên trong cuộc đời của Harumi là tháng khó khăn nhất vì bố mẹ cô không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra với con gái bé bỏng của họ. Cuối cùng cô bé được chẩn đoán mắc bệnh bại não sau khi gia đình tham khảo ý kiến của một số bác sĩ. Khi đó bố mẹ Harumi có rất ít lựa chọn. Có người khuyên họ nên chấp nhận hiện thực nhưng họ nhất quyết không bỏ cuộc và tiếp tục không mệt mỏi tìm kiếm những giải pháp khả thi để giúp đỡ con gái mình.

Khi Harumi chào đời, cha mẹ cô đã hiến dây rốn của cô cho phòng thí nghiệm do một người bạn làm chủ. Dưới lời khuyên của người bạn này, Harumi đã trải qua liệu pháp tế bào gốc đầu tiên bằng tế bào gốc lấy từ chính dây rốn của mình. Lúc đó cô bé đã được gần ba tháng tuổi. Sau khi điều trị, tình trạng của Harumi được cải thiện và các cơn động kinh của cô ấy ít hơn và cuối cùng các cơn động kinh này cũng dừng lại.

Vì dây rốn của Harumi không được bảo quản trong điều kiện tối ưu nên cô chỉ có đủ tế bào gốc cho một lần truyền. Trong khi ông Hasan và bà Dwi tiếp tục tìm kiếm những lựa chọn khả thi khác, họ đưa Harumi vào vật lý trị liệu thường xuyên để giúp cô phát triển các chức năng cảm giác và vận động.

Năm tháng sau, một điều may mắn đã đến gõ cửa gia đình khi bà Dwi mang thai đứa con thứ hai. Được khích lệ bởi kết quả tích cực từ việc sử dụng tế bào gốc dây rốn của Harumi, cặp vợ chồng quyết định lưu trữ cả máu cuống rốn và màng dây rốn của đứa con thứ hai. Lần này, họ đã chọn một ngân hàng tế bào gốc có uy tín hơn - Cordlife - để bảo vệ nguồn tài nguyên sinh học quý giá của con trai họ.

Vài tháng sau khi Harumi tròn hai tuổi, cô bé đã trải qua một liệu pháp tế bào gốc khác bằng cách sử dụng tế bào gốc dây rốn của em trai mình, được Cordlife thu thập và bảo quản lạnh. Lần này, cha mẹ cô nhận thấy rằng đôi mắt của Harumi có thể thẳng hàng với nhau một cách chính xác và cô có thể theo dõi các chuyển động nhẹ một cách dễ dàng.

Sự kiên trì bất diệt của cặp vợ chồng trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ cho đứa con gái yêu dấu của mình đã tỏ ra có kết quả. Mặc dù Harumi vẫn cần được can thiệp nhiều hơn nhưng sự tiến triển về sức khỏe và sự phát triển của cô đã mang lại hy vọng cho cha mẹ cô.

Đối với ông Hasan và bà Dwi, tình trạng khó khăn bất ngờ của Harumi là lời nhắc nhở thường xuyên không coi mọi việc là điều hiển nhiên và hãy làm bất cứ điều gì có thể trong khả năng của mình để bảo vệ sức khỏe cho con mình. Họ cũng khuyến khích cha mẹ của trẻ bại não đừng bỏ cuộc. “Dù cơ hội lớn hay nhỏ, mọi nỗ lực đều có kết quả riêng. Và có lẽ, trong những nỗ lực đó, một điều kỳ diệu đang chờ đợi được tìm thấy”, cặp đôi chia sẻ.

ching

Ching

Ching (bí danh) được chẩn đoán mắc bệnh Thalassemia thể nặng. Kết quả là việc truyền máu đã trở thành một phần cuộc sống của cô. Để giúp Ching thoát khỏi đau khổ, mẹ cô quyết định gặp các chuyên gia tư vấn của Cordlife để tìm hiểu xem máu cuống rốn có thể giúp ích cho cuộc sống của Ching như thế nào. May mắn thay, các bác sĩ đã thực hiện thành công ca ghép máu dây rốn khi Ching mới 5 tuổi tại Bệnh viện Queen Mary Hồng Kông. Hồi phục nhanh chóng, Ching cũng giống như bao cô gái bình thường khác thích cuộc sống học đường.

eehan

Ee Han

Khi bé Ee Han được 3 tháng tuổi, bố mẹ bé nhận thấy cổ bé mềm và không thể tự giữ được đầu. Sau đó, cậu bé được chẩn đoán mắc chứng chậm phát triển tăng trưởng và bại não tứ chi. Bác sĩ tai mũi họng của Ee Han cũng xác nhận anh bị mất thính lực nặng ở cả hai tai.

Kể từ đó, bé Ee Han đã phải trải qua nhiều liệu pháp điều trị và phụ thuộc vào khả năng vận động cũng như máy trợ thính để cải thiện chất lượng cuộc sống. Tại buổi dã ngoại của lớp Chương trình can thiệp sớm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em (EIPIC), cha mẹ của Ee Han tình cờ gặp một đứa trẻ khác mắc phải tình trạng tương tự nhưng đã cải thiện đáng kể sau khi được truyền máu cuống rốn của chính mình. Điều này đã khuyến khích họ để bé Ee Han được truyền máu cuống rốn vì họ đã lưu trữ máu cuống rốn của cậu bé bằng Cordlife khi mới sinh.

Vào tháng 11 năm 2014 và tháng 9 năm 2015, Ee Han đã trải qua hai đợt truyền máu cuống rốn do bác sĩ Keith Goh, Chuyên gia tư vấn giải phẫu thần kinh của Bệnh viện Mount Elizabeth thực hiện. Mỗi vòng mất không quá 45 phút để hoàn thành. Sau khi truyền dịch, cả cha mẹ của bác sĩ Goh và Ee Han đều ghi nhận những cải thiện rõ rệt bao gồm cử động ngồi dậy nhanh hơn và kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Tôi nhận thấy kỹ năng vận động của Ee Han đã được cải thiện và giờ đây cháu có nhiều sức và khả năng kiểm soát chân tay hơn. Cậu ấy thậm chí có thể đi bộ với sự hỗ trợ. Ee Han bây giờ đã phản ứng nhanh hơn và nhận thức rõ ràng hơn về mọi thứ.

Tiến sĩ Keith Goh cho biết.

ezenwa

Kamsiyochukwu Bryan Peter Ezenwa

Khi mới 2 tuổi, Kamsiyochukwu được chẩn đoán mắc bệnh Thiếu máu hồng cầu hình liềm, một chứng rối loạn máu di truyền khủng khiếp ảnh hưởng đến huyết sắc tố. Việc phải truyền máu nhiều lần như một phần của phương pháp điều trị thông thường đã dẫn đến một số biến chứng khiến sức khỏe của cậu ấy càng xấu đi. Nhìn thấy tình trạng nguy kịch của con mình, cha mẹ cậu bé đã tìm kiếm phương pháp chữa trị lâu dài cho nỗi đau đớn và thống khổ này. Khi biết truyền máu cuống rốn có thể giúp con mình thoát khỏi nỗi đau này, họ đã lên kế hoạch sinh thêm một em bé khác ở Ấn Độ và theo gợi ý của bác sĩ, họ đã lưu trữ máu cuống rốn của đứa con thứ 2.

Vào ngày 21 tháng 1 năm 2020, Kamsiyochukwu, 8 tuổi, đã được cấy ghép Tế bào gốc máu dây rốn của anh chị em tại Bệnh viện Apollo, Ấn Độ. Trước khi cấy ghép, anh đã trải qua Hóa trị để chuẩn bị cho cơ thể được truyền máu dây rốn. Không có tác dụng phụ nào được nhìn thấy trong suốt quá trình và ca cấy ghép được tuyên bố là thành công. Và kể từ khi được cấy ghép, Kamsiyochukwu vẫn ổn và đang có một cuộc sống không còn đau đớn, trở về quê hương của họ - Nigeria.

Mẹ của Kamsiyochukwu, Blessing Ezenwa đã hoan nghênh Cordlife không chỉ vì đã bảo quản an toàn và giao kịp thời mẫu Máu cuống rốn đến trung tâm cấy ghép vào thời điểm cần thiết mà còn vì bảo hiểm tài chính do Cordlife cung cấp tại thời điểm cấy ghép. Kể từ khi được cấy ghép, cậu bé Kamsiyochukwu đã biết ơn Cordlife vì sự sống mới mà cậu nhận được từ máu cuống rốn của anh chị em mình.

moinam

Moinam

Moinam được chẩn đoán mắc bệnh Thalassemia khi cậu bé chưa đầy một tuổi. Nếu không được điều trị, hầu hết trẻ em mắc chứng rối loạn này sẽ không sống quá 10 tuổi. Thật may mắn, em gái mới sinh của anh không mắc bệnh Thalassamia và tế bào gốc máu cuống rốn của cô bé là sự kết hợp hoàn hảo với Moinam, với một lượng nhỏ tủy xương. Bổ sung cho việc cấy ghép, Moinam hiện đang trong giai đoạn hồi phục và kết quả từ máu của cậu ấy rất đáng mừng.

"Chúng tôi quyết định sử dụng hỗn hợp tế bào tủy xương và tế bào máu cuống rốn vì nó có cơ hội thành công cao hơn và nhanh hơn so với chỉ tế bào tủy xương. Mặt khác, tế bào gốc tủy xương có thể dẫn đến Bệnh ghép chống lại vật chủ, được kích hoạt bởi cơ chế bảo vệ của cơ thể trong khi truyền máu. Không chỉ làm tăng số lượng tế bào gốc mà còn làm giảm nguy cơ xảy ra bất kỳ biến chứng nào. Đây là phương pháp điều trị được lựa chọn trong những trường hợp như vậy và giúp chữa khỏi bệnh hoàn toàn", bác sĩ Mukherjee, chuyên gia Y tế, Giám đốc Viện nghiên cứu ung thư NetajiSubhash Chandra Bose giải thích.

Nguồn: The Telegraph, ngày 7 tháng 5 năm 2011

justin

Justin

Justin (bí danh) được chẩn đoán mắc một căn bệnh ung thư phổ biến ở trẻ em, u nguyên bào thần kinh, khi mới một tuổi rưỡi. Trong suốt 1 năm, đứa trẻ đã phải chịu đựng nhiều đợt hóa trị liều cao để điều trị tình trạng của mình. Hóa trị tiêu diệt tế bào ung thư nhưng đồng thời cũng tiêu diệt tế bào bình thường. May mắn thay, cha mẹ của Justin đã lưu trữ máu dây rốn của cậu bé tại CordLife khi cậu bé mới sinh ra. Tế bào gốc máu cuống rốn đã được truyền trở lại cơ thể cậu bé sau đợt hóa trị vào tháng 1 năm 2011 tại Bệnh viện Queen Mary và Justin được xuất viện sau 3 tháng. Đơn vị máu cuống rốn được sử dụng đã được bảo quản lạnh tại cơ sở ở Hồng Kông của chúng tôi trong 29 tháng. CordLife rất tự hào đạt được cột mốc quan trọng này trong ngành ngân hàng máu cuống rốn ở Hồng Kông.

georgia

Georgia

Một tai nạn lúc mới sinh cách đây 2,5 năm đã khiến bé Georgia bị thiếu oxy lên não dẫn đến bại não. Tổn thương não của bé khiến bé cử động không chủ ý, bị co thắt cơ và lên tới 50 cơn co giật mỗi ngày. Chỉ sau khi CordLife giúp gia đình liên lạc với một bác sĩ giải phẫu thần kinh nổi tiếng, Georgia mới được truyền máu cuống rốn của chính mình, cũng được CordLife lưu trữ. Tình trạng của cô bé đã được cải thiện kể từ đó.

"Georgia đã tiến bộ tốt kể từ khi được truyền tế bào gốc. Bé có khả năng tập trung thị giác và giao tiếp bằng mắt tốt hơn với người lớn trong khi chơi. Bé có khả năng phát âm nhiều hơn và cố gắng 'hát một bài hát' bằng cách tạo ra những âm thanh khác với các vần điệu dành cho trẻ mẫu giáo. Georgia đã tiến bộ hơn bà Jaclyn Tan, Chuyên gia tư vấn trị liệu tại OzWorks Therapy cho biết.

Nguồn: The Sun, ngày 3 tháng 12 năm 2009

lucas

Lucas - Bệnh bạch cầu dòng tủy mãn tính

Lucas (bí danh), một cậu bé năng động và bình thường cho đến khi lên 10 tuổi, cậu thường xuyên lờ đờ và kém ăn mà không có lý do. Anh ấy cũng sụt cân đáng kể kèm theo những cơn sốt và nôn mửa và phải mất nhiều tháng tìm cách điều trị tại nhiều bệnh viện ở Malaysia. Năm 2017, cuối cùng anh được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu dòng tủy mãn tính. Rất may, cha mẹ của Lucas đã tìm thấy sự trùng khớp trong máu dây rốn của em trai anh mà họ đã lưu trữ khi mới sinh với Stemlife (Một công ty con của Cordlife Group Limited). Ca cấy ghép diễn ra thành công vào năm 2018 và hiện bệnh tình của anh ấy đã thuyên giảm.

jason

Jason

Khi Jason lên năm tuổi, mẹ cậu nhận thấy cậu gặp khó khăn trong việc đi lại và cuộc kiểm tra sau đó cho thấy cậu bị u nguyên bào thần kinh. U nguyên bào thần kinh là một dạng ung thư ở trẻ em ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Trong giai đoạn điều trị ban đầu, các bác sĩ tại Bệnh viện Queen Mary đã cắt bỏ một phần mô tuyến thượng thận của Jason và sau đó thực hiện một loạt phương pháp điều trị bằng tia xạ và thuốc.

Khi các bác sĩ của Jason biết rằng cha mẹ anh đã lưu trữ máu cuống rốn của cậu ấy tại HealthBaby Hong Kong vào thời điểmcậu ấy chào đời, họ đã khuyến nghị cậu bé tiến hành cấy ghép tế bào gốc bằng máu cuống rốn của chính mình để sửa chữa các tế bào bị tổn thương và phục hồi chức năng tạo máu và miễn dịch. Các bác sĩ đánh giá và khẳng định đơn vị máu cuống rốn của Jason đủ chất lượng và số lượng và tin rằng sử dụng máu cuống rốn trong quá trình cấy ghép sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với sử dụng tủy xương. Rất may, ca ghép tế bào gốc đã thành công, giúp cải thiện thành công điều trị tổng thể và khả năng sống sót lâu dài của Jason. Sau một năm theo dõi sau ca cấy ghép, các bác sĩ xác nhận Jason không còn tế bào ung thư trong cơ thể.

Không ngờ nó lại được sử dụng trong tình huống nguy hiểm đến tính mạng như vậy, mẹ của Jason cảm thấy nhẹ nhõm vì đã đưa ra quyết định đúng đắn khi lưu trữ máu cuống rốn của cậu. Cô và chồng hy vọng rằng bằng cách lên tiếng, nhiều bậc cha mẹ tương lai sẽ nhận thức được lợi ích cứu sống của máu dây rốn, có khả năng được sử dụng để điều trị hơn 80 bệnh, bao gồm một số bệnh ung thư, rối loạn máu và rối loạn di truyền.