Những câu chuyện thành công của Cordlife

Cordlife tự hào giúp các gia đình sử dụng các đơn vị máu cuống rốn của họ được lưu trữ trong các cơ sở khác nhau của Cordlife để cấy ghép các tế bào gốc thành công.

ryan

Ray Fu

Ray Fu bé nhỏ đã bị bệnh bạch cầu lúc 3 tuổi. Mặc dù đã tìm kiếm trên cả nước về các tế bào gốc tủy xương vẫn không tìm thấy được người cho phù hợp với Ray Fu. May mắn thay, em của Ray Fu, Rachel Fu đã được sinh ra trong thời điểm quan trọng đó cho phép gia đình lưu trữ máu của Rachel Fu tại CordLife, cho việc cấy ghép cho Ray Fu. Hiện tại Ray Fu đã được 10 tuổi đang đi học và bệnh bạch cầu em cũng đang thuyên giảm.

Tiến sĩ Tan Ah Moy, Trưởng phòng và Chuyên gia Tư vấn Cao cấp về huyết học và Ung Thư Học tại Bệnh viện Phụ sản và Trẻ em KK, nơi tiến hành cấy ghép cho biết: "Chúng tôi rất phấn khởi khi máu của Rachel Fu được cho là tương thích 100% cho Ryan. Tế bào khỏe mạnh từ em gái của Ray Fu đã được tái tạo trong tủy xương của em và hồi phục hệ thống miễn dịch của em"

justin

Justin (alias)

Justin (bí danh) được chẩn đoán mắc một loại ung thư thường gặp ở trẻ em, u nguyên bào thần kinh, xuất hiện khi trẻ một tuổi rưỡi. Trong vòng 1 năm, đứa trẻ phải chịu đựng nhiều đợt hóa trị liều cao để điều trị tình trạng của mình. Hóa trị liệu phá hủy tế bào ung thư, nhưng đồng thời cũng giết chết các tế bào bình thường. May mắn thay, cha mẹ của Justin đã lưu trữ máu dây rốn của cậu khi sinh cậu tại CordLife. Các tế bào gốc máu dây rốn đã được truyền trở lại cơ thể của cậu bé sau một đợt hóa trị vào tháng 1 năm 2011 tại Bệnh viện Queen Mary và cậu bé đã được xuất viện sau 3 tháng. Đơn vị máu dây rốn được sử dụng đã được lưu trữ tại cơ sở Hồng Kông của chúng tôi trong 29 tháng. CordLife rất tự hào khi đạt được cột mốc này trong ngành ngân hàng máu cuống rốn ở Hồng Kông.

georgia

Giorgia

Một tai nạn khi sinh cách đây 2 năm rưỡi đã làm cho oxy không thể vào não của bé Georgia dẫn đến bại não. Sự phá hủy ở não làm trẻ khi mới biết đi, việc di chuyển không được vững, bị co thắt cơ và có đến 50 cơn động kinh mỗi ngày. Chỉ sau khi CordLife đưa gia đình họ liên lạc với một bác sỹ phẫu thuật thần kinh nổi tiếng, cho phép Giorgia được truyền máu dây rốn của chính cô bé được lưu trữ bởi Cordlife. Và tình trạng của cô bé đã được cải thiện ngay sau đó.

"Georgia đã đạt được tiến bộ đáng kể từ khi truyền tế bào gốc, cô đã tập trung vào hình ảnh tốt hơn và tiếp xúc bằng mắt với người lớn trong khi chơi, cô đã có thể nói nhiều hơn và cố gắng hát bài hát bằng cách tạo ra những âm thanh khác nhau cho đúng nhịp. Gioriga đã cải thiện trong tư thế và kiểm soát trí não để có thể làm được nhiều hơn với cánh tay của mình, "bà Jaclyn Tan, Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp tại OzWorks Therapy.

Nguồn: The Sun, ngày 3 tháng 12 năm 2009

moinam

Moinam

Moinam đã được chẩn đoán bị thiếu máu Thalassamia khi cậu bé mới chỉ một tuổi. Nếu không được điều trị, hầu hết các trẻ em bị bệnh này không sống quá 10 tuổi. Người em gái mới chào đời của cậu không bị bệnh Thalassamia và các tế bào gốc cuống rốn của cô là một sự kết hợp hoàn hảo với Moinam, với một lượng nhỏ tủy xương để bổ sung cho các ca ghép, Moinam hiện đang trong giai đoạn phục hồi và kết quả từ máu của em rất tích cực.

"Chúng tôi quyết định sử dụng hỗn hợp tủy xương và các tế bào máu dây rốn vì nó cho cơ hội thành công tốt hơn so với các tế bào tủy xương. Các tế bào gốc tủy xương có thể dẫn tới nguy cơ bị đào thải gây ra do cơ chế bảo vệ cơ thể trong khi truyền máu đang được thực hiện. Không chỉ tăng số lượng tế bào gốc, mà còn làm giảm nguy cơ biến chứng.

Nguồn: The Telegraph, ngày 7 tháng 5 năm 2011