Xử lý và lưu trữ máu cuống rốn

Công nghệ Sepax®2 - công nghệ xử lý máu cuống rốn an toàn, vô trùng và hoàn toàn tự động

Phân lập, xác định và thu thập tế bào gốc là các bước quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn. Quá trình này ảnh hưởng đến số lượng tế bào gốc có thể được thu từ máu cuống rốn. Tốc độ phát triển tế bào rất quan trọng bởi số lượng tế bào gốc nhiều hơn sẽ tăng khả năng thành công cho liệu trình cấy ghép hoặc điều trị. Đó là lí do tại sao Cordlife đã đầu tư vào công nghệ xử lý tế bào gốc tự động Sepax®2- công nghệ xử lý máu cuống rốn an toàn, vô trùng và hoàn toàn tự động. Vì vậy, số lượng tế bào gốc được lưu trữ sẽ nhiều hơn, tăng tỉ lệ thành công cấy ghép ở mức tối đa.

Theo công nghệ làm sạch của US-FDA , thiết bị Thụy Sĩ này có thể thu hồi lên đến 99,88% tổng số tế bào (TNC) từ máu cuống rốn. Thiết bị này cũng có hệ thống xử lý khép kín có chức năng đảm bảo tính vô trùng của máu dây rốn bằng cách loại bỏ các chấy gây ô nhiễm trong không khí.

sepax2
    Nguồn Tham Khảo
  1. Dữ liệu xử lý máu cuống rốn tính đến 28/04/2015.

Bảo quản máu cuống rốn của bé

Cordlife sử dụng túi lưu trữ lạnh của FDA được Mỹ phê duyệt với 2 túi phân chia kép liên tiếp nhau (20% và 80%) phù hợp với tiêu chuẩn của AABB và FACT-Netcord. Cách phân chia kép tích hợp này sẽ tạo thuận tiện cho cách sử dụng và phát triển tế bào gốc trong tương lai. Điều này có nghĩa là khi công nghệ mở rộng, tế bào gốc có tính khả thi về mặt kinh tế, bạn có thể sử dụng 80% tế bào gốc để điều trị ngay lập tức trong khi vẫn giữ lại được 20% cho sự phát hiện về điều trị trong tương lai. Túi lưu trữ này được làm bằng vật liệu đặc biệt được thiết kế chuyên dụng để chịu được ở nhiệt độ lạnh tối đa dưới -150°C.

Cách phân chia túi kép này cũng có thêm các đơn vị nhỏ ở trên đầu mỗi túi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra mẫu máu cuống rốn với đơn vị nhỏ khi cần thiết, do đó loại bỏ được khả năng các đơn vị máu lẫn vào nhau. Điều này cũng cho phép các chuyên gia dễ dàng kiểm tra mẫu nếu có yêu cầu cũng như kiểm tra khả năng tồn tại của tế bào gốc trước khi cấy ghép.

cryobag

Hình 1 – Phê duyệt của FDA về túi phân chia kép Cordlife với các phân đoạn tích hợp 
(trước khi tách rời)

 

Tại sao Cordlife chia các tế bào gốc quý giá của bé thành hai túi kép và không lưu trữ tại các địa điểm khác nhau. Liệu có ảnh hưởng đến chất lượng của máu cuống rốn?

Vì Singapore có vị trí địa lý nhỏ và không bị thiên tai nên không cần lưu giữ máu cuống rốn của bé tại các địa điểm khác nhau. Chia tách đơn vị máu cuống rốn thành nhiều túi làm tăng nguy cơ nhiễm bẩn. Việc di chuyển vị trí không cần thiết có thể tăng nguy cơ làm máu cuống rốn nóng lên, dẫn đến tổn hại tế bào và khả năng trộn lẫn mẫu.

Khối lượng của một đơn vị máu cuống rốn không đồng nghĩa với số lượng tế bào. Việc phân chia thành nhiều túi riêng biệt không đảm bảo có nhiều tế bào gốc hơn. Sự thành công của việc cấy ghép tế bào gốc chủ yếu phụ thuộc vào lượng tế bào gốc được sử dụng trong điều trị. Vì vậy, chia tách và lưu trữ máu cuống rốn trong nhiều túi không đảm bảo cho phương pháp điều trị.

Số lượng tế bào là yếu tố dự báo quan trọng cho kết quả cấy ghép thành công, những đơn vị máu cuống rốn tách ra có thể làm cho những người có khả năng nhận cấy ghép gặp bất lợi khi sử dụng chúng. Do đó, không nên phân chia máu cuống rốn trừ khi việc gia tăng tế bào gốc là cần thiết trong bối cảnh hiện tại.

Cord Blood Storage

Cordlife cũng sử dụng MVE hệ thống lưu trữ Nitơ lỏng chống ô nhiễm để lưu trữ lạnh tế bào gốc dài hạn

Lưu trữ bằng công nghệ hơi lạnh được ưa chuộng hơn là lưu trữ trong công nghệ chất lỏng vì nó giúp loại bỏ nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các đơn vị máu cuống rốn cũng như so với lưu trữ trong ni tơ lỏng.

Hệ thống lưu trữ Nitơ lỏng MVE hoạt động hoàn hảo, ngay cả khi không có điện, và 100% đáng tin cậy và an toàn mà không có sự cố nào về máy. Không giống như các hệ thống lưu trữ khác, các bể chứa đông lạnh của chúng tôi chưa bao giờ bị FDA Hoa Kỳ hoặc nhà sản xuất thu hồi.

Hơn 99% ngân hàng máu dây rốn tư nhân cũng sử dụng tủ đông hơi.