Home Sự nhanh nhạy trong thời kỳ khủng hoảng

Từ Ngân hàng Máu cuống rốn đến Phòng thí nghiệm kiểm tra COVID: Sự nhanh nhạy trong thời kỳ khủng hoảng

Từ Ngân hàng Máu cuống rốn đến Phòng thí nghiệm kiểm tra COVID: Sự nhanh nhạy trong thời kỳ khủng hoảng

Vào tháng 3 năm ngoái, sau khi trường hợp SARS-COVID-19 (Covid) đầu tiên được báo cáo ở Nam Phi, Next Biosciences đã được nhóm bệnh viện lớn nhất của đất nước tiếp cận để hỗ trợ xét nghiệm cho nhân viên y tế, vì các phòng thí nghiệm bệnh lý của bệnh viện đã chật cứng trong thời gian dài.

Vào ngày 26 tháng 3, ngày mà Nam Phi rơi vào tình trạng cấm vận toàn quốc, chúng tôi quyết định chúng tôi cần giúp đỡ họ. Bởi vì chúng tôi đã xây dựng một nền tảng kinh doanh mạnh mẽ, chúng tôi đã đi từ ý tưởng đến hiện thực trong thời gian kỷ lục 2 tuần để thiết lập Phòng thí nghiệm thử nghiệm PCR Covid.
Chúng tôi đã xử lý mẫu đầu tiên của mình vào cuối tuần lễ Phục sinh và kể từ đó, chúng tôi đã xét nghiệm hàng chục nghìn nhân viên tuyến đầu, với kết quả trong vòng chưa đầy 24 giờ, chủ yếu là trong ngày.

Xem loạt bài liên quan đến tế bào gốc

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc có khả năng tái tạo những tế bào đã mất đi của cơ thể. Tế bào gốc có hai chức năng, là sản xuất nhiều loại tế bào tạo ra cơ thể như hồng cầu, bạch cầu, da… và phân chia tế bào mang những chức năng giống hoàn toàn tế bào ban đầu.

Tại sao cần lưu trữ tế bào gốc?

tại sao cần lưu trữ tế bào gốc?

Hiện nay, danh sách các bệnh về tế bào gốc có thể điều trị được tiếp tục phát triển với tốc độ ngày càng nhanh. Với tiềm năng có thể trở thành các loại tế bào khác nhau, các nhà khoa học đang khám phá khả năng sử dụng tế bào gốc cuống rốn để điều trị một số bệnh phổ biến nhất, đe dọa đến tính mạng như bệnh tim và đột quỵ.

Lưu trữ tế bào gốc

Lưu trữ tế bào gốc

Vì vậy, “lưu trữ tế bào gốc” được xem như một cách bảo toàn giá trị tài sản sinh học vô giá của trẻ sơ sinh và cả gia đình để có thể sử dụng khi cần thiết lên đến 25 năm sau này

Thời gian xét nghiệm nhanh chóng của chúng tôi đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ xét nghiệm của chúng tôi từ công chúng, nhưng điểm nghẽn chính là trong việc sự dụng tăm bông để lấy mẫu, vì chỉ nhân viên y tế mới có thể lấy tăm bông ngoáy mũi hoặc họng của người cần xét nghiệm.

Điều này dẫn đến việc chúng tôi mở một trạm xét nghiệm Drive-Through ở Johannesburg để đảm bảo bệnh nhân có thể được lấy mẫu bằng tăm bông. Khi làn sóng dịch đầu tiên vừa ập đến Nam Phi, chúng tôi chưa bao giờ dư dã thời gian, và trong 5 ngày, chúng tôi đã tìm địa điểm, thương lượng hợp đồng thuê, thuê nhân viên, thiết lập các biên bản và cho ra mắt! Không có thời gian để thử bất cứ thứ gì hoặc làm gì để dễ dàng vận hành - máu cuống rốn !

Sau đó, chúng tôi được tiếp cận để thiết lập một phòng thí nghiệm thử nghiệm Covid cho Bộ Y tế Zambia tại bệnh viện mới của họ ở Lusaka ( xem thêm bài: Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất ). Được biết rằng họ cần nó được hoàn thành trong 2-3 tuần. Chắc chắn chúng tôi có thể hoàn thành! Chúng tôi đã làm được điều đó trước đây và hoàn toàn có thể làm lại. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi chưa cân nhắc, đó là đưa thiết bị phòng thí nghiệm và vật tư tiêu dùng đến Zambia, cũng như nhân viên của chúng tôi để thiết lập và đào tạo, trong thời gian cấm vận các chuyến bay quốc tế và kiểm dịch.

Vào phút cuối cùng, Chính phủ Zambia đã đồng ý cử máy bay không quân phản lực của họ đến nhận các thiết bị trong phòng thí nghiệm và đón nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi đã được thông báo có 16 giờ để đảm bảo tất cả các thiết bị cần thiết đã được khử khuẩn, cũng như các giấy tờ đi lại của nhân viên chúng tôi. Họ đã phải đóng gói hành lí cho 1 quãng thời gian không xác định, vì chúng tôi không biết khi nào chúng tôi có thể đưa họ trở về! Hóa ra 3 trong số 4 nhân viên chưa bao giờ ngồi máy bay, vì vậy chuyến bay đầu tiên của họ là trên một chiếc máy bay chở hàng hóa!

Họ đã dành cả tháng 9 ở Zambia để thiết lập phòng thí nghiệm và đào tạo nhân viên mới trước khi bàn giao phòng thí nghiệm cho Bộ trưởng Bộ Y tế, điều may mắn là thời gian đó trùng hợp với lúc biên giới mở cửa và họ có thể bay về nước.

Khi chúng tôi đang thở phào, đột nhiên, vào đầu tháng 12, các học sinh lớp 12 của chúng tôi “matrics” (tức là học sinh trung học), đã ăn mừng kết thúc năm học với bữa tiệc thường niên của họ, trở về nhà từ 1 sự kiện siêu lây nhiễm, trong đó tỉ lệ 9/10 xét nghiệm dương tính. Đây là sự khởi đầu của làn sóng dịch thứ 2 và sự xuất hiện của biến thể Nam Phi mới “501Y.V2” đã gây ra sự tàn phá và lan rộng như cháy rừng trong kỳ nghỉ lễ của chúng tôi.

Công ty bảo hiểm lớn nhất của Nam Phi đã liên hệ với chúng tôi và yêu cầu chúng tôi vui lòng thiết lập 2 trạm xét nghiệm Drive-Through ở Cape Town để đảm bảo có thể cung cấp thêm nguồn lực cho việc xét nghiệm trong mùa nghỉ lễ. Chúng tôi đã có 2 tuần để tìm địa điểm, thuê thêm nhân viên và đào tạo họ. Vì vi-rút không có ngày nghỉ, nhiều nhân viên của chúng tôi đã phải hủy bỏ ngày nghỉ của họ và làm việc hàng ngày, kể cả cuối tuần và ngày lễ (đôi khi lên đến 12 giờ một ngày không nghỉ) để đảm bảo đáp ứng nhu cầu xét nghiệm diện rộng.

Cũng như khi làn sóng dịch thứ hai bắt đầu, nó cũng kết thúc đột ngột như vậy.

Và nhờ vào thực tế là một thử nghiệm lâm sàng tại địa phương cho thấy vắc xin Oxford-AstraZeneca không có hiệu quả đối với biến thể “501Y.V2”, nên nhà nước quyết định không sử dụng 1 triệu liều vắc xin đó. Cho đến nay, chỉ có khoảng 250 nghìn nhân viên y tế ở Nam Phi được tiêm vắc xin Johnson & Johnson, như một phần của thử nghiệm lâm sàng.

Hiện chúng tôi đang thảo luận về việc cung cấp vắc xin tại trạm Drive-Through của chúng tôi thông qua các trung tâm, sau khi mua được loại vắc xin phù hợp.

Ngày nay, chúng tôi tuyển dụng hơn 100 nhân viên trong các hoạt động xét nghiệm Covid của mình và sẽ không lâu nữa chúng tôi sẽ vượt qua 100.000 ca xét nghiệm.

Tại Next Biosciences, chúng tôi đón nhận những thách thức và thay đổi. Đại dịch này đã cho phép chúng tôi thực hiện niềm tin của chúng tôi về "Bất cứ điều gì là có thể" đạt được thông qua sự nhanh nhẹn và khả năng thích ứng của chúng tôi.

Các cuộc khủng hoảng tạo điều kiện cho sự thay đổi và một trong số ít những điểm sáng của đại dịch Corona-Virus là sự thúc đẩy đổi mới của khoa học. Khoa học đã tạo ra một danh sách thành tựu ấn tượng, từ giải mã trình tự bộ gen Covid trong thời gian kỷ lục, xác định các phương pháp điều trị Covid đã cứu sống hàng trăm nghìn người, đến việc tạo ra và công bố một số nghiên cứu về bệnh nhân lớn nhất thế giới và phát triển nhiều phương pháp điều trị mới bằng vắc xin rẻ và hiệu quả đang được triển khai trên quy mô toàn cầu.

Phản hồi này cung cấp một bức tranh minh họa mạnh mẽ về giá trị của sự hợp tác và mang lại cho thế giới một mục đích thống nhất chung - điều gì đó để tất cả chúng ta cùng nhau hướng tới giải quyết.Chúng tôi rất vinh dự khi được đóng góp một phần nhỏ trong đó.


Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục - Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Bài liên quan