Home Máu cuống rốn có thể trị bệnh tiểu đường cho trẻ em

Máu cuống rốn có thể trị bệnh tiểu đường cho trẻ em

Truyền máu cuống rốn dường như có thể đảo ngược quá trình rối loạn hệ miễn dịch ở trẻ em bị bệnh tiểu đường loại 1.
Phương pháp điều trị thử nghiệm đang được thử nghiệm bởi các nhà nghiên cứu của Đại học Florida, Desmond A. Schatz, MD, giám đốc y tế của trung tâm tiểu đường Đại học Florida, và Michael J. Haller, MD, trợ lý giáo sư về nội tiết nhi.

Cho đến nay, họ đã điều trị cho 11 đứa trẻ trong độ tuổi từ 2 rưỡi đến 10 tuổi. Họ đã làm một báo cáo về kết quả điều trị trong sáu tháng của tám đứa trẻ trong số những đứa trẻ này tại Phiên họp khoa học thường niên lần thứ 67 của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, được tổ chức từ ngày 22-26 tháng 6 năm 2007 tại Chicago.

Schatz và Haller đã so sánh kết quả của những đứa trẻ được điều trị bằng máu cuống rốn với phương pháp lấy tế bào gốc trẻ sơ sinh với kết quả của 18 đứa trẻ được điều trị bằng các phương pháp hiện đại nhất cho bệnh tiểu đường loại 1 của chúng.

Xem thêm bài liên quan đến máu cuống rốn

Máu cuống rốn

Máu cuống rốn

Máu cuống rốn là máu còn lại trong dây rốn và nhau thai sau khi sinh và cắt dây rốn của em bé... Xem thêm

Chi phí trữ máu cuống rốn

Lưu trữ máu cuống rốn

Chi phí lưu trữ máu cuống rốn tại ngân hàng tế bào gốc Cordlife được chia theo 2 gói lưu trữ gồm 25 năm và 60 năm.... Xem thêm

Lấy máu cuống rốn có đau không?

Lưu trữ tế bào gốc

Có người hỏi rằng, liệu lấy máu cuống rốn có đau không? Có ảnh hưởng đến con không? Xem thêm

Quan trọng nhất, phương pháp điều trị bằng máu cuống rốn dường như đã làm chậm quá trình mất đi các tế bào beta tuyến tụy sản xuất insulin - một quá trình mà Schatz gọi là "sự tự sát của tuyến tụy".Haller cho biết tại cuộc họp báo: “Những đứa trẻ sử dụng máu cuống rốn nhu cầu sử dụng insulin bằng một nửa của những đứa trẻ được điều trị thông thường. “Điều này ngụ ý rằng những đứa trẻ được lấy máu dây rốn tự tạo ra một số insulin." Cordlife trân trọng giới thiệu gói chi phí lữu trữ máu cuống rốn hiện đại và an toàn.

Máu cuống rốn có thể trị bệnh tiểu đường cho trẻ em

Máu dây rốn không phải là phương pháp chữa bệnh tiểu đường loại 1

Nó không phải là một phương pháp chữa bệnh. Cả Schatz và Haller đều cho rằng những đứa trẻ này cuối cùng sẽ mất khả năng tạo ra insulin khi bệnh của chúng tiến triển. Nhưng họ nhấn mạnh rằng thời gian tạo ra insulin bổ sung mà những đứa trẻ đạt được sẽ mang lại lợi ích lâu dài.
Cách thức hoạt động thế nào? Điều đó vẫn chưa rõ ràng. Các tế bào gốc từ máu cuống rốn cũng có thể di chuyển đến tuyến tụy, nơi chúng có thể giúp tái tạo các tế bào sản xuất insulin của tuyến tụy.

Schatz và Haller ủng hộ lý thuyết rằng các tế bào gốc chứa cái mà các nhà nghiên cứu gọi là tế bào T điều hòa – là tế bào trung tâm điều phát của hệ thống miễn dịch. Họ gợi ý rằng các tế bào mới cố gắng ngăn chặn các phản ứng mất kiểm soát và các phản ứng tự đào thải mô của hệ miễn dịch.

Schatz nói: “Cuối cùng chúng tôi sẽ phải bổ sung thêm khả năng ức chế miễn dịch. "Giải pháp để đẩy lùi bệnh tiểu đường sẽ cần nhiều phương pháp kết hợp. phương pháp này cần đạt được khả năng chịu đựng, khôi phục các tế bào tái tạo, và sau đó cung cấp đủ tế bào trở lại để đảo ngược quá trình. Cho đến khi chúng ta đạt được tới bước tiến đó, thì việc điều trị còn đang khá chậm."

Cho đến nay, phương pháp điều trị chỉ dành cho trẻ em có cha mẹ có đủ khả năng chi trả cho ngân hàng máu cuốn rốn tư nhân. Hoặc, chúng ta có thể sử dụng máu cuống rốn của những đứa trẻ khác nếu có độ tương thích.

 

Từ các nghiên cứu khoa học cho thấy, tế bào gốc có khả năng chữa trị hơn 80 loại bệnh, liên quan đến các bệnh đái tháo đường, tim mạch, đột quỵ, xương khớp, Alzheeimer, Parkinson, ung thư, các bệnh về máu, rối loạn miễn dịch, rối loạn chuyển hoá.

Bài liên quanMọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Thông tin về Chi phí lưu trữ máu cuống rốn tại Cordlife Việt Nam có thể tham khảo tại đây.

Bài bạn quan tâm

Lưu trữ tế bào gốc

Danh sách các bệnh về tế bào gốc có thể điều trị được tiếp tục phát triển với tốc độ ngày càng nhanh... Xem thêm

Tại sao cần lưu trữ tế bào gốc

Lưu trữ máu cuống rốn

Nhờ việc lưu trữ tế bào gốc, rất nhiều gia đình đã tìm lại được sự sống, sức khoẻ và niềm vui cho thành viên của mình.... Xem thêm

Tế bào gốc trẻ sơ sinh

Tế bào gốc trẻ sơ sinh

Sau khi mẹ sinh bé, nhau thai, cuống rốn của trẻ chứa rất nhiều tế bào gốcXem thêm