Home Ngân Hàng Máu Cuống Rốn Cho Gia Đình “Phi Truyền Thống”

Ngân Hàng Máu Cuống Rốn Cho Gia Đình “Phi Truyền Thống”

Ý tưởng bảo quản máu cuống rốn của con bạn có vẻ hơi khác thường. Đặc biệt là đối với những người bắt đầu lập gia đình sau này, đang cân nhắc việc nhận con nuôi hoặc mang thai hộ. Trong 5 thập kỷ qua, thế giới y khoa đã phát triển tích cực về khả năng chẩn đoán và điều trị các tình trạng sức khỏe và các bệnh đe dọa tính mạng hơn bao giờ hết. Trên thực tế, liệu pháp sử dụng và cấy ghép tế bào gốc từ máu cuống rốn là một trong những tiến bộ y học mạnh mẽ nhất của thời đại chúng ta.

Nhiều cha mẹ ruột (cha và mẹ có chung DNA của một đứa trẻ) được giới thiệu về lợi ích của ngân hàng máu cuống rốn và các liệu pháp tế bào gốc ngay từ khi họ mang thai. Đối với những gia đình này, quyết định gửi máu cuống rốn của con họ thường phụ thuộc vào tiền sử bệnh tật của gia đình họ, những đứa con hiện tại hoặc tương lai và khả năng tài chính của họ.

Xem loạt bài liên quan đến máu cuống rốn

Máu cuống rốn

Máu cuống rốn

Máu cuống rốn là máu còn lại trong dây rốn và nhau thai sau khi sinh và cắt dây rốn của em bé. Máu cuống rốn là nguồn tế bào gốc dồi dào... Xem thêm

Lưu trữ máu cuống rốn

Lưu trữ máu cuống rốn

Lưu trữ máu cuống rốn là cách mua bảo hiểm sinh học cho cả gia đình.... Xem thêm

Lấy máu cuống rốn có đau không?

Lưu trữ tế bào gốc

Có người hỏi rằng, liệu lấy máu cuống rốn có đau không? Có ảnh hưởng đến con không? Xem thêm

Trong vài thập kỷ qua, cấu trúc gia đình đã thay đổi mạnh mẽ, và các gia đình phi truyền thống phổ biến và đa dạng hơn. Những thay đổi này là do sự gia tăng những người chưa từng kết hôn, cha mẹ đơn thân, ly hôn, sống thử, nuôi dạy con cái đồng giới, khả năng sinh con cho nhiều bạn đời và sống chung với ông bà.

Trong khi cha mẹ ruột có các lựa chọn gửi thẳng vào ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất, thì điều tương tự không thể xảy ra đối với các gia đình phi truyền thống khi cân nhắc việc mang thai hộ hoặc nhận con nuôi. Trong những tình huống này, tình trạng sức khỏe và tiền sử bệnh tật, cũng như khoảng trống thông tin của đứa trẻ là phổ biến. Dựa trên một nghiên cứu năm 2019 về những người lớn nhận con nuôi, thông tin được tìm kiếm thường xuyên nhất là lịch sử y tế và sức khỏe.

Mặc dù ngày nay các liệu pháp sử dụng và lưu trữ máu cuống rốn đang trở nên phổ biến hơn trong việc điều trị cho trẻ em và phụ huynh, nhưng thông tin giáo dục về ngân hàng máu cuống rốn cho các gia đình phi truyền thống thật không may là rất ít. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào số liệu thống kê và xu hướng ngày càng tăng của các gia đình phi truyền thống, chúng ta sẽ thấy rằng ước tính có khoảng hai triệu người LGBT quan tâm đến việc nhận con nuôi và các bậc cha mẹ đồng giới ở Hoa Kỳ có khả năng nuôi con nuôi cao hơn bốn lần so với các bậc cha mẹ khác giới.

Cha mẹ không cùng huyết thống:

Tiền sử bệnh và khoảng trống thông tin về việc nhận con nuôi và mang thai hộ có thể là mối quan tâm lớn đối với nhiều bậc cha mẹ mới, đặc biệt là khi một đứa trẻ phát bệnh nặng. Một số tình trạng y tế thời thơ ấu, chẳng hạn như bại não, có thể được điều trị bằng máu cuống rốn của chính trẻ, trong khi những bệnh khác , như ung thư ở trẻ em, yêu cầu cần người hiến tế bào gốc (nội dung tế bào gốc là gì?). Thời gian và sự căng thẳng trong việc tìm kiếm một người họ hàng sinh học hoặc một người hiến tặng không liên quan phù hợp có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Với ngân hàng máu cuống rốn tư nhân, gia đình có thể nhanh chóng truy cập vào máu cuống rốn của chính đứa trẻ hoặc máu cuống rốn của anh chị em. Nghiên cứu về ngân hàng máu cuống rốn và đảm bảo tốt các dịch vụ trước khi sinh có thể mang lại cho các bậc cha mẹ không cùng huyết thống sự bảo vệ mà con họ có thể cần một ngày nào đó.

Cha mẹ đơn thân:

Vào năm 2019, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ báo cáo có 11 triệu gia đình cha mẹ đơn thân có con dưới 18 tuổi và 80% do các bà mẹ đơn thân làm chủ hộ. Để giới tính sang một bên, làm cha mẹ đơn thân có nhiều thách thức riêng. Việc gánh vác sức nặng về tài chính và tình cảm của việc nuôi dạy con trong một gia đình mà không có bạn đời có thể quá sức. Trên thực tế, đại dịch ngày nay chỉ đơn thuần củng cố nỗi sợ hãi lớn nhất của nhiều bậc cha mẹ đơn thân là bị bệnh nan y và bỏ mặc con mình mà không có ai chăm sóc. Nếu COVID-19 đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó sẽ là cái giá phải trả cho việc không chuẩn bị. Khi một đứa trẻ được chẩn đoán mắc một bệnh lý nghiêm trọng, các phương pháp điều trị và thời gian nằm viện của chúng có thể dễ dàng vượt quá chi phí ngân hàng máu cuống rốn xem thêm thông tin về lưu trữ tế bào gốc. Ngày nay, ngân hàng máu cuống rốn là một khoản đầu tư hợp lý có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc quan trọng cho cha mẹ về lâu dài.

Ông bà:

Ngày nay hơn bao giờ hết, ông bà đang đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực chăm sóc con cháu của họ. Một bài báo của US & World Report vào tháng 8 năm 2020 tiết lộ rằng gần 3 triệu trẻ em ở Hoa Kỳ đang được nuôi dưỡng bởi ông bà của chúng. Trong khi tất cả các bậc cha mẹ lo lắng về hạnh phúc, giáo dục, tương lai và sức khỏe của con họ, thì ông bà lại lo lắng một cách lớn lao hơn. Việc quản lý một gia đình và các cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe của một đứa cháu có thể quá sức và gây áp lực đối với nhiều ông bà. Ngân hàng máu dây rốn có thể giảm bớt gánh nặng cho ông bà và nó có thể là nguồn bảo vệ quý giá trong suốt cuộc đời của trẻ.

Cần có một cách tiếp cận chủ động để giáo dục các gia đình phi truyền thống, các bà mẹ đơn thân, các cơ quan nhận con nuôi và mang thai hộ, thậm chí cả ông bà về tầm quan trọng của ngân hàng máu cuống rốn. Đặc biệt khi xem xét rằng ở Mỹ cứ 217 người thì có 1 người, tương đương 0,46%, sẽ được cấy ghép tế bào gốc (không phải là sẽ có một, mà là phải có một) vào tuổi 70, và tỷ lệ trẻ em sử dụng tế bào gốc máu dây rốn của chính mình là 1/5.000 người ở độ tuổi 20. Trẻ em trong các gia đình phi truyền thống cần được bảo vệ bằng bảo hiểm y tế do ngân hàng máu cuống rốn cung cấp.

Mặc dù ngân hàng máu cuống rốn đối với nhiều người , nhất là nhiều gia đình phi truyền thống không phải là một quá trình dễ dàng hoặc đơn giản, nhưng nó vẫn là một biện pháp bảo vệ cần thiết cho sức khỏe tương lai của trẻ.

Bài viết cùng chuyên mục - Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Bài liên quan