Home Kết quả nghiên cứu sử dụng máu cuống rốn chữa bệnh tự kỷ từ trường đại học Duke

Kết quả nghiên cứu sử dụng máu cuống rốn chữa bệnh tự kỷ từ trường đại học Duke

Các nhóm nghiên cứu làm việc tại Trung tâm Marcus về Chữa bệnh bằng Tế bào và Trung tâm điều trị Tự kỷ và Phát triển não bộ Duke dẫn đầu bởi tiến sĩ Joanne Kurtzberg và Geraldine Dawson. Một nghiên cứu ban đầu (nghiên cứu từ trường đại học Duke), được công bố trên tạp chí Stem Cells Translational Medicine, trên 25 trẻ em từ 2-6 tuổi được chứng minh rằng truyền máu cuống rốn tự thân là an toàn và khoảng 70% trẻ em đã được cải thiện một hoặc nhiều triệu chứng chính của chứng tự kỷ.

Tất cả trẻ em đều được điều trị ngoại trú. Mỗi lần truyền đều chứa một chất lỏng màu hồng có chất bảo quản lạnh DMSO, chất này gây ra mùi khó chịu trong hơi thở trong vài giờ sau khi truyền. Đơn vị máu cuống rốn đã được rã đông vào ngày truyền, rửa sạch và hoàn nguyên trong dextran / albumin với thể tích 1,25mL / kg để truyền.

Không có tác dụng phụ nghiêm trọng (SAE) nào được quan sát trong quá trình nghiên cứu. Các phản ứng nhẹ bao gồm nổi mề đay, ho hoặc thở khò khè, xảy ra ở 4/61 trẻ trong nhóm dùng giả dược, 2/56 trẻ trong nhóm truyền Máu cuống rốn tự thân và 3/63 trẻ ở nhóm truyền máu cuống rốn dị thân.

Nghiên cứu đã cho thấy những cải thiện đáng kể trong nhóm điều trị bằng máu cuống rốn đối với nhóm trẻ từ 4-7 tuổi và không bị khuyết tật trí tuệ (NVIQ > 70).

Các cải tiến đã được nhìn thấy trong giao tiếp (Thang đo giao tiếp VABS-3), sự chú ý (theo dõi hành vi mắt), và tăng sức mạnh EEG alpha và beta. Hầu hết các biện pháp không xác định được ưu điểm giữa máu cuống rốn tự thân và máu cuống rốn dị thân.

Kết quả nghiên cứu sử dụng máu cuống rốn chữa bệnh tự kỷ từ trường đại học Duke
Kết quả nghiên cứu sử dụng máu cuống rốn chữa bệnh tự kỷ từ trường đại học Duke
Tiến sĩ y khoa Joanne Kurtzberg

Nhưng trên thang đo Cải thiện Ấn tượng Toàn cầu về Lâm sàng, chỉ những trẻ được truyền máu cuống rốn dị thân mới cho thấy sự cải thiện so với giả dược (biểu đồ này đã được xuất bản). Một điều rất quan trọng cần lưu ý là trẻ được truyền máu cuống rốn dị thân được cung cấp tổng liều lượng tế bào cao hơn so với trẻ em được truyền máu cuống rốn tự thân. Do đó, không thể biết liệu "lợi thế" này của máu cuống rốn là do tăng liều hay do nguồn tế bào hiến tặng.

Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Bài liên quan