Home Máu cuống rốn trẻ sơ sinh

Máu cuống rốn trẻ sơ sinh

Những kỳ diệu từ máu cuống rốn trẻ sơ sinh

Mẹ và bé được liên kết với nhau qua sợi dây rốn và nhau thai. Ngoài nhiệm vụ là sợi dây liên kết giữa mẹ và bé, máu cuống rốn trẻ sơ sinh còn có những công dụng khác đã được y học chứng minh.

Dây rốn nuôi dưỡng thai nhi

Dây rốn là sợi dây dài từ 40-60cm, kết nối giữa bánh nhau và thai nhi. Dây rốn có hai động mạch, vận chuyển chất đào thải từ bào thai ra nhau thai, một tĩnh mạch vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến thai nhi. Thông qua các mạch máu cuống rốn, thai nhi được bảo vệ và phát triển cho đến ngày mẹ lâm bồn.

Máu cuống rốn trẻ sơ sinh

 

Máu cuống rốn trẻ sơ sinh có thể tồn tại bao lâu?

Thông thường, sau khi bé được sinh ra, cuống rốn của bé chứa nhiều mạch máu, màu đỏ hồng hoặc sậm xám. Máu cuống rốn của trẻ sơ sinh có thể “sống” từ 5-30 phút sau khi bé chào đời, càng lâu sau khi bé rời bụng mẹ thì dây rốn sẽ bớt căng, tươi và mất dần chất dinh dưỡng trong máu cuống rốn.

Máu cuống rốn trẻ sơ sinh có thể được lưu trữ

Trước đây, khi các thông tin về tế bào gốc chưa được phổ biến tại Việt Nam, điều kiện của người dân chưa thể tiếp cận, tìm hiểu hơn về tế bào gốc thì nhau thai và máu cuống rốn trẻ sơ sinh được loại bỏ như rác thải y tế. Đó là một lãng phí bởi trong máu cuống rốn trẻ sơ sinh có chưa lượng tế bào gốc dồi dào, có giá trị quý giá trong việc điều trị các bệnh về di truyền hay rối loạn tế bào cho chính trẻ trong tương lai hoặc các thành viên trong gia đình 3 thế hệ.

máu cuống rốn trẻ sơ sinh

Máu cuống rốn dồi dào tế bào gốc

Máu cuống rốn chứa rất nhiều tế bào gốc vô cùng quý giá, có thể giúp chữa được nhiều bệnh cho bé và gia đình. Tế bào gốc ở máu cuống rốn trẻ sơ sinh chứa lượng tế bào gốc nhiều nhất, hơn ở các tế bào gốc trưởng thành như xương, tuỷ…

Máu cuống rốn trẻ sơ sinh chữa được bệnh gì?

Theo thông tin khoa học từ ngân hàng máu cuống rốn thì máu cuống rốn trẻ sơ sinh là nguồn dinh dưỡng của cuộc sống sau khi sinh vì là nguồn cung cấp tế bào gốc dồi dào sẽ sử dụng khi cần thiết cho việc cấy ghép tế bào gốc. Nguyên nhân là do máu dây rốn có chứa nhiều nguồn tế bào gốc được biết đến như tế bào gốc tạo máu (HSCs). Các HSC này chủ yếu chịu trách nhiệm cho việc bổ sung máu và tái tạo hệ miễn dịch.

Mọi thông tin liên hệ máu cuống rốn trẻ sơ sinh:

Ngân hàng máu cuống rốn - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam

Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam

Địa chỉ: Lấu 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam

Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644

Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Bài liên quan