Home Lưu trữ máu cuống rốn

Lưu trữ máu cuống rốn

Sự cần thiết phải lưu trữ máu cuống rốn


Trong quá trình mang thai, dây rốn là cầu nối giữa mẹ và thai nhi, cung cấp dinh dưỡng cho con và loại bỏ chất thải từ em bé. Sau khi sinh, nếu được thu thập ngay, máu từ dây rốn còn gọi là máu cuống rốn là nguồn tế bào gốc dồi dào, có giá trị quý báu trong điều trị các bệnh hư hỏng mô hoặc rối loạn tế bào trong tương lai. Lưu trữ máu cuống rốn là cách mua bảo hiểm sinh học cho cả gia đình.

 

Cơ hội lưu trữ máu cuống rốn chỉ có một và trong thời gian rất ngắn sau khi sinh để đảm bảo chất lượng tế bào gốc còn tốt nhất. Vì vậy, ngay từ tam cá nguyệt thứ ba, mẹ nên tìm hiểu về quy trình lưu trữ máu cuống rốn để được tư vấn và sẵn sàng lưu trữ ngay từ khi cắt rốn, đón bé chào đời.

Ngay từ tam cá nguyệt thứ ba, bạn nên có kế hoạch để lưu trữ máu cuống rốn cho con


Máu cuống rốn chứa nhiều tế bào gốc được biết đến như tế bào gốc tạo máu (HSCs). Các tế bào này chịu trách nhiệm cho việc bổ sung máu và tái tạo hệ miễn dịch.

Ghép tế bào gốc máu từ dây rốn được sử dụng theo các cách sau:

 • Thay thế và phục hồi tủy xương bị hư hỏng hoặc bệnh
 • Điều trị ung thư máu
 • Các khiếm khuyết di truyền chính xác (tự ghép /dị ghép)
 • Tiềm năng cho liệu pháp tế bào và y học tái tạo

Tế bào gốc có khả năng phân biệt thành nhiều loại tế bào khác nhau trong máu như được mô tả trong sơ đồ dưới đây:

Lưu trữ máu cuống rốn

Hồng cầu - Mang oxy đến tất cả các tế bào trong cơ thể

 

Lưu trữ máu cuống rốn
Lưu trữ máu cuống rốn

Bạch Cầu - Chống nhiễm trùng


Lưu trữ máu cuống rốn

Tiểu cầu - Hỗ trợ đông máu trong trường hợp bị thương

Tại sao cần lưu trữ máu cuống rốn?


Trong các trường hợp em bé hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh, nguồn tế bào gốc sẽ giúp điều trị cho bệnh nhân với những lợi ích vô cùng quý báu:

 1. Sẵn sàng cho nguồn tế bào tương thích 100%

  Trong trường hợp chính em bé trong tương lai gặp bệnh thì đây là sự kết hợp được bảo đảm tương thích khi cấy ghép tự thân (khi mà người cho và người nhận là cùng một cá thể). Quyết định lưu trữ máu cuống rốn cho con của bạn ngày hôm nay là một nguồn y học tiềm năng cho tương lai và không đòi hỏi phải có điều kiện nghiêm ngặt như với cấy ghép tế bào gốc tủy xương truyền thống. Khoảng 70% bệnh nhân cần cấy ghép không thể tìm thấy được tế bào phù hợp từ trong gia đình.
 2. Tiết kiệm thời gian nhà nguồn cung cấp tế bào gốc có sẵn

  Trong trường hợp quan trọng ghép tế bào gốc có yêu cầu về thời gian, việc lưu trữ máu cuống rốn của con bạn được so sánh với việc phải thực hiện tìm kiếm trong nước hoặc quốc tế thì việc tìm kiếm tế bào phù hợp sẽ phải tốn kém và tốn nhiều thời gian hơn. Chi phí mua mẫu máu dây rốn ở Singapore có thể lên tới 75.000 USD, và nếu như có thể tìm thấy mẫu phù hợp.
 3. Giảm nguy cơ đào thải với mảnh ghép

  Chống lại vật chủ (GvHD) đối với các trường hợp ghép tự thân. Mảnh ghép chống lại vật chủ (GvHD ) đề cập đến một biến chứng phổ biến nơi mà mô cấy ghép tấn công các mô của bệnh nhân. Vấn đề này thường xảy ra trong cấy ghép khi người cho và người nhận là khác nhau.
 4. Dễ thu thập, không gây đau và không có rủi ro gì đối với cả mẹ và con

  .
  Thu thập máu dây rốn là một công việc tương đối dễ dàng, được tiến hành bởi Bác sĩ sản phụ khoa của bạn (OB&GYN). Quá trình này không ảnh hưởng đến quá trình sinh của bạn theo bất kỳ cách nào và có thể được thực hiện cả trên sinh thường và sinh mổ.
 5. Tế bào gốc từ dây rốn là tế bào trẻ hơn và nguyên thủy hơn so với các loại tế bào gốc khác

  Ví dụ như tủy xương và các tế bào gốc máu ngoại vi, tế bào gốc từ dây rốn có một tỉ lệ thích ứng cao hơn đáng kể. Điều này có nghĩa là tế bào phát triển nhanh hơn và tạo ra các tế bào máu gốc khỏe mạnh và có khả năng chịu đựng các mô không phù hợp.
 6. 1/217 cơ hội sử dụng các tế bào gốc để điều trị trong suốt cuộc đời của bạn

  Thống kê cho thấy 1 trong mỗi 217 người có thể cần tế bào gốc để điều trị trong cuộc đời họ. Máu cuống rốn của con bạn có chứa một nguồn tế bào gốc rất phong phú. Kể từ năm 1988, các Bác sĩ đã sử dụng tế bào từ việc lưu trữ máu cuống rốn để điều trị hơn 30.000 bệnh nhân mắc một số bệnh ung thư như bệnh bạch cầu, rối loạn máu cũng như trong các thử nghiệm lâm sàng.
 7. Mang cơ hội chữa bệnh cho các thành viên trong gia đình:


  Nguồn tế bào gốc từ em bé sẽ có sự tương thích với các thành viên cùng huyết thống trong gia đình. Vì vậy, đây là nguồn tế bào quý báu để giúp các thành viên 3 thế hệ của gia đình điều trị khi cần thiết.

Thông tin liên hệ về lưu trữ máu cuống rốn

Cordlife là ngân hàng lưu trữ máu cuống rốn đầu tiên tại Đông Nam Á và được cấp 2 chứng nhận quốc tế uy tín, đảm bảo nguồn máu cuống rốn của gia đình được lưu trữ an toàn và được truy xuất nhanh nhất khi cần sử dụng.

Để biết thêm thông tin cần thiết về lưu trữ máu cuống rốn hãy truy cập cordlife.vn hoặc gọi (84) 98 355 1644

Bài liên quan