Home Khả năng chúng ta cần sử dụng máu cuống rốn là bao nhiêu?

Khả năng chúng ta cần sử dụng máu cuống rốn là bao nhiêu?

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn của con gần như trở thành một điều cần thiết để mua sự an tâm về sức khoẻ gia đình. Dù biết rằng không ai mong muốn sử dụng chúng bởi chúng ta luôn ước có cuộc sống mạnh khoẻ, an toàn hơn là suy nghĩ sẽ có cơn bệnh nào đó ập đến.

Trên thực tế, tỷ lệ sử dụng máu cuống rốn ( tham khảo thêm bài viết lấy máu cuống rốn có tác dụng gi?) cũng giống như xác suất con bạn hoặc một thành viên trong gia đình mắc một căn bệnh nan y, hiếm gặp. Nếu chỉ tính trong phạm vi một gia đình sử dụng tế bào gốc trẻ sơ sinh thì có lẻ ít, nhưng thực tế tỉ lệ sử dụng tế bào gốc máu cuống rốn điều trị trên toàn thế giới ngày một tăng.

Xem thêm bài liên quan đến máu cuống rốn

Máu cuống rốn

Máu cuống rốn

Máu cuống rốn là máu còn lại trong dây rốn và nhau thai sau khi sinh và cắt dây rốn của em bé... Xem thêm

Chi phí trữ máu cuống rốn

Lưu trữ máu cuống rốn

Chi phí lưu trữ máu cuống rốn tại ngân hàng tế bào gốc Cordlife được chia theo 2 gói lưu trữ gồm 25 năm và 60 năm.... Xem thêm

Lấy máu cuống rốn có đau không?

Lưu trữ tế bào gốc

Có người hỏi rằng, liệu lấy máu cuống rốn có đau không? Có ảnh hưởng đến con không? Xem thêm

Như các bạn biết, có khoảng 80 bệnh có thể điều trị từ phương pháp cấy ghép tế bào gốc. Điều này đã được khoa học chứng minh. Hầu hết trong số 80 bệnh đó không gặp nhiều ở trẻ em. Tại Mỹ, xác suất mà một đứa trẻ sẽ cần cấy ghép bất kỳ loại tế bào gốc nào vào năm 20 tuổi là 3/5.000 trẻ, tương đương 0,6%.

Khả năng chúng ta cần sử dụng máu cuống rốn là bao nhiêu?

Ảnh: internet

Các trường hợp có khả năng cao sử dụng điều trị từ lưu trữ máu cuống rốn

Các thành viên trong gia đình: Khi mọi người trong gia đình già đi, tỷ lệ ung thư tăng và xác suất để sảy ra điều trị từ việc cấy ghép tế bào gốc tăng lên. Ở Mỹ, cứ 217 người thì có 1 người bị bệnh và dùng phương pháp điều trị từ tế bào gốc, tương đương 0,46%, độ tuổi trung bình sử dụng là 70 tuổi. Do đó, máu cuống rốn mà cha mẹ lưu trữ của con có thể giúp ích cho thành viên gia đình bất kể thời gian lưu trữ từ khi nào.

Máu dây rốn có nhiều khả năng phù hợp với những người thân cấp một: đó là anh chị em ruột và cha mẹ.

Rối loạn di truyền: thường các gia đình có nhiều người thân mắc chứng rối loạn miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, và họ biết rằng cấy ghép tế bào gốc có triển vọng đối với các bệnh về miễn dịch thì họ sẽ rất lưu tâm đến việc lưu trữ tế bào gốc.

Ở các nước châu Á, nơi phổ biến bệnh rối loạn máu di truyền thalassemia, các ngân hàng máu dây rốn tại đây đang đáp ứng nhu cầu sức khoẻ cho mọi người. Các gia đình có thể dự trữ máu cuống rốn từ một đứa trẻ khỏe mạnh để cấy ghép máu cuống rốn của anh chị em mắc bệnh thalassemia.

Ở châu Phi, các ngân hàng máu cuống rốn có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe cộng đồng bằng cách cung cấp dịch vụ cấy ghép máu cuống rốn cho bệnh nhân có bệnh về hồng cầu và cung cấp các tế bào gốc có đột biến gen có thể chống lại HIV và AIDS.

Khả năng chúng ta cần sử dụng máu cuống rốn là bao nhiêu?
Ảnh: internet

Các liệu pháp tái tạo: Các bậc cha mẹ rất có thể sẽ cần máu cuống rốn của con mình để điều trị các rối loạn thần kinh ở trẻ em như: bệnh về não, não thiếu oxy, thiếu máu cục bộ (HIE), chứng ngưng thở, bại não, não úng thủy, tự kỷ, chấn thương não và các tình trạng tương tự. Không ai có thể nghĩ con mình sinh ra có thể bị chấn thương sọ não hoặc ngộp, bại não... nhưng thực tế là tỷ lệ này xảy ra ở 2/1.000 trường hợp sinh đủ tháng và ở trẻ sinh non thì tỷ lệ này cao gấp 10 lần.

Một tình trạng tương đối phổ biến khác có thể được điều trị từ việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn là chứng rối loạn phổ tự kỷ, ảnh hưởng đến 1 trong 68 trẻ em Mỹ.

Bài liên quanMọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Thông tin về Chi phí lưu trữ máu cuống rốn tại Cordlife Việt Nam có thể tham khảo tại đây.

Bài bạn quan tâm

Lưu trữ tế bào gốc

Danh sách các bệnh về tế bào gốc có thể điều trị được tiếp tục phát triển với tốc độ ngày càng nhanh... Xem thêm

Tại sao cần lưu trữ tế bào gốc

Lưu trữ máu cuống rốn

Nhờ việc lưu trữ tế bào gốc, rất nhiều gia đình đã tìm lại được sự sống, sức khoẻ và niềm vui cho thành viên của mình.... Xem thêm

Tế bào gốc trẻ sơ sinh

Tế bào gốc trẻ sơ sinh

Sau khi mẹ sinh bé, nhau thai, cuống rốn của trẻ chứa rất nhiều tế bào gốcXem thêm