Home Ngân hàng máu cuống rốn là gì?

Ngân hàng máu cuống rốn là gì

Ngân hàng máu cuống rốn là nơi lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn được thu thập từ dây rốn và nhau thai của trẻ sau khi chào đời để sử dụng để điều trị các bệnh có thể xảy ra trong tương lai.

Tế bào gốc trẻ sơ sinh là những tế bào chưa trưởng thành có thể tái tạo thành các tế bào khác. Việc thu thập các tế bào gốc từ dây rốn và nhau thai và lưu trữ tế bào gốc ở dạng có thể tái tạo nhằm sử dụng cho mục đích y khoa trong tương lai.

Ngân hàng máu cuống rốn là gì

Sức khoẻ của con là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ

Nhờ những bước tiến của khoa học hiện đại, hiện tế bào gốc từ máu cuống rốn có thể được phát triển và biệt hóa thành những tế bào khác nhau trong cơ thể, điều này giúp điều trị được hơn 80 bệnh về rối loạn tế bào như ung thư, rối loạn phổ tự kỷ, tim mạch…

Xem thêm bài liên quan đến máu cuống rốn

Máu cuống rốn

Máu cuống rốn

Máu cuống rốn là máu còn lại trong dây rốn và nhau thai sau khi sinh và cắt dây rốn của em bé... Xem thêm

Chi phí trữ máu cuống rốn

Lưu trữ máu cuống rốn

Chi phí lưu trữ máu cuống rốn tại ngân hàng tế bào gốc Cordlife được chia theo 2 gói lưu trữ gồm 25 năm và 60 năm.... Xem thêm

Lấy máu cuống rốn có đau không?

Lưu trữ tế bào gốc

Có người hỏi rằng, liệu lấy máu cuống rốn có đau không? Có ảnh hưởng đến con không? Xem thêm


Với nhiều bà mẹ, trong giai đoạn mang thai đã có sự chuẩn bị khá là chu đáo về mặt tinh thần lẫn thể chất để sẳn sàng đón con chào đời. Bên cạnh đó là rất nhiều những lo lắng mà không ít những người làm cha, mẹ gặp phải, đó là lo cho con từ việc chào đời cho đến tương lai của con, sức khoẻ của con, mong con có được cuộc sống an toàn, bình yên nhất. Trước mắt, khi con còn nhỏ là sự chăm sóc về thể chất, miễn dịch mà để đảm bảo vệ lâu dài hơn thì cần một “tài sản sinh học” cho con.

Là người mẹ trẻ, bạn có đang nghĩ như vậy không? Câu trả lời tin chắc là có bởi tất cả các bậc cha mẹ trên đời đều muốn có một “bảo hiểm” sức khỏe trọn đời dành cho đứa con yêu thương của mình.

Vậy máu cuống rốn có thể sử dụng cho việc gì?

Chất lỏng dây rốn chứa các tế bào gốc. Chúng có thể điều trị ung thư, các bệnh về máu như thiếu máu và một số rối loạn hệ thống miễn dịch làm gián đoạn khả năng tự bảo vệ của cơ thể bạn.
Chất lỏng cuống rốn dễ thu thập và có nhiều tế bào gốc hơn 10 lần so với chất lỏng được thu thập từ tủy xương.
Tế bào gốc từ máu cuống rốn trẻ sơ sinh hiếm khi mang bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào và có khả năng tương thích trong điều trị hơn so với tế bào gốc trưởng thành.

Lấy tế bào gốc máu cuống rốn bằng cách nào?

Trước đây, khi bé chào đời, mẫu dây rốn, nhau thai được loại bỏ như rác thải y tế. Nhưng giờ đây, đó là tài sản vô cùng quý giá để bảo vệ sức khoẻ cho con trong tương lai.

Ngân hàng máu cuống rốn là gì

Nguồn: www.hospitalsmagazine.com

Các bước tiến hành thu thập và lưu trữ máu cuống rốn như sau: sau khi bé vừa sinh, bác sĩ sẽ kẹp dây rốn ở hai đầu đoạn cần lấy với chiều dài khoảng 10 inch và cắt dây rốn, tách mẹ ra khỏi con. Sau đó, họ đưa một cây kim vào và thu thập ít nhất 40 ml máu từ đoạn dây rốn.

Máu được niêm phong trong một túi và gửi đến phòng thí nghiệm hoặc ngân hàng máu cuống rốn để xét nghiệm và tiến hành bảo quản. Quá trình thu thập máu cuống rốn chỉ diễn ra trong vài phút và không hề gây đau đớn cho cả mẹ và bé.

Bài liên quanMọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam