Home Cơ hội điều trị bệnh bại não bằng tế bào gốc cho trẻ em

Cơ hội điều trị bệnh bại não bằng tế bào gốc cho trẻ em

Tôi là Mariana Guezamburu, mẹ của Facundo. Tôi sẽ kể cho bạn nghe về câu chuyện gia đình tôi và trải nghiệm của chúng tôi với tế bào gốc trong việc điều trị bệnh bại não cho Facu.“Tôi đã biết về việc lưu trữ máu cuống rốn 12 năm trước, khi một người bạn nói với tôi rằng cô ấy sẽ lưu trữ tế bào gốc của con trai mình. Trong khoảnh khắc đó, tôi biết rằng điều này có thể hữu ích cho việc điều trị bệnh bạch cầu và mọi người có thể lấy máu cuống rốn của chính họ để cải thiện sức khỏe.

Vì vậy, chúng tôi quyết định lưu trữ tế bào gốc của con trai, như một cách bảo vệ sức khỏe, mà không biết rằng chúng tôi sẽ cần chúng cho cuộc đời của Facu. Hiện tại tôi rất biết ơn về quyết định đó.”

“Facu sinh năm 2013, sau đó con được chuẩn đoán bị bệnh bại não. Chúng tôi không biết việc này xảy ra trong khi sinh hay phát sinh sau khi sinh.

Hai năm sau khi sinh Facu, tôi đã tham dự một hội nghị cập nhật các nghiên cứu về tế bào gốc là gì và những bệnh lý mà tế bào gốc có thể điều trị. Lúc đó, tôi nhận ra có một cơ hội để điều trị bệnh bại não do thiếu oxy của Facu.

  • Facu đã dùng tế bào gốc đó như thế nào để điều trị bệnh bại não?
  • “Cấy ghép tế bào gốc tự thân - Truyền máu cuống rốn của chính mình.”
  • Facu có cải thiện thế nào sau khi điều trị bệnh bại não bằng tế bào gốc?
  • Tế bào gốc giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của con và Facu có tiến bộ tuyệt vời trong việc nhận thức. Chúng tôi vẫn đang hỗ trợ cho con các kỹ năng vận động và chắc chắn sẽ có những cải thiện sắp tới. Những cải thiện trong hệ thống miễn dịch của cậu bé rất ấn tượng.
  • Lời khuyên về việc lưu trữ máu cuống rốn dành cho các gia đình khác là gì?
  • “Nếu bạn có thông tin về việc lưu trữ tế bào gốc khi đang mang thai thì đừng ngần ngại. Trải nghiệm của tôi rất tuyệt vời. Tôi sẽ làm điều đó một lần nữa và tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều đó. Xin đừng ngần ngại.”

Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục - Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Bài liên quan