Home Tế bào gốc máu cuống rốn 5 giá trị đặc biệt

Tế bào gốc máu cuống rốn 5 giá trị đặc biệt

Tế bào gốc từ máu cuống rốn là một liệu pháp tự nhiên có công hiệu vô cùng to lớn trong điều trị bệnh. Hãy cùng Cordlife tìm hiểu một số điều thú vị về tế bào gốc máu cuống rốn:

 

Giá trị quý báu nhờ khả năng “biến hóa” của tế bào gốc

 

Tế bào gốc có khả năng tái tạo những tế bào đã mất đi của cơ thể. Tế bào gốc có hai chức năng, một là sản xuất nhiều loại tế bào tạo ra cơ thể như hồng cầu, bạch cầu, da… hai là phân chia tế bào mang những chức năng giống hoàn toàn tế bào ban đầu. Phải nói rằng, tế bào gốc rất “linh hoạt”.

 

Trong đó, tế bào gốc máu cuống rốn rất dồi dào lượng tế bào gốc. Dù cho chỉ thu được một lượng ít máu cuống rốn từ một dây rốn và nhau thai, nhưng nó bao gồm một số lượng lớn tế bào gốc có thể được tăng sinh và lưu trữ để sử dụng trong tương lai nhiều hơn hẳn các tế bào gốc nơi khác như tủy, xương người trưởng thành hoặc phôi mới hình thành.

 

Tế bào gốc máu cuống rốn 5 giá trị đặc biệt

5 phút thu thập, có giá trị sử dụng 50 năm

Phương pháp lấy tế bào gốc máu cuống rốn từ dây rốn hay còn gọi là “máu nhau thai” được tiến hành ngay sau khi mẹ sinh con và cắt dây rốn. Cho dù bạn có sinh thường hay sinh mổ, quá trình thu thập các tế bào gốc của Cordlife là luôn an toàn, không gây đau và không gây bất kỳ ảnh hưởng nào cho bạn, con bạn cũng như kế hoạch sinh của bạn. Ngay sau khi sinh bé, dây rốn được kẹp và cắt. Khi đó Bác sĩ sẽ chích một cây kim vào trong dây rốn để lấy phần máu còn lại.
Quá trình lấy máu này chỉ diễn ra trong vòng vài phút và có thể lưu trữ máu cuống rốn trong vòng 50 năm để sử dụng chúng.

Lượng máu nhỏ nhưng có khả năng kỳ diệu nhờ khả năng tự tạo máu của tế bào gốc

Tế bào gốc máu cuống rốn 5 giá trị đặc biệt

Theo thông tin khoa học từ ngân hàng máu cuống rốn thì máu cuống rốn là nguồn dinh dưỡng của cuộc sống sau khi sinh vì là nguồn cung cấp tế bào gốc dồi dào sẽ sử dụng khi cần thiết cho việc cấy ghép tế bào gốc. Nguyên nhân là do máu dây rốn có chứa nhiều nguồn tế bào gốc được biết đến như tế bào gốc tạo máu (HSCs). Các HSC này chủ yếu chịu trách nhiệm cho việc bổ sung máu và tái tạo hệ miễn dịch.

100ml tế bào gốc, có khả năng cứu sống em bé hay các thành viên trong gia đình 3 thế hệ và người ngoài huyết thống (nếu có sự tương thích)

Tế bào gốc như một “phép màu” giúp cứu sống không chỉ các thành viên trong gia đình mà có thể cho tặng người ngoài huyết thống nếu có sự tương thích.

Có khả năng chữa trị nhiều loại bệnh

Trong một số trường hợp, như tổn thương tủy sống và các cơn đau tim, các tế bào được tiêm trực tiếp vào mô bị tổn thương. Xuất hiện một số lợi ích như : sự hình thành mạch máu mới, giúp phục hồi dòng máu và đưa đến các mô bị tổn thương.

Tế bào gốc máu cuống rốn 5 giá trị đặc biệt

Khi các phương pháp điều trị này phát triển, các nhà khoa học hy vọng sẽ thấy các tế bào gốc máu cuống rốn được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Trong một số trường hợp, các tế bào gốc sẽ được tiến hành trong phòng thí nghiệm trước để tạo ra các loại tế bào mới trước khi được sử dụng. Trong những trường hợp khác, tế bào gốc sẽ được đưa trực tiếp vào mô bị tổn thương.

Ghép tế bào gốc máu cuống rốn được sử dụng:

  • Thay thế và phục hồi tủy xương bị hư hỏng hoặc bệnh
  • Điều trị ung thư máu
  • Các khiếm khuyết di truyền chính xác (tự ghép /dị ghép)
  • Tiềm năng cho liệu pháp tế bào và y học tái tạo

Thông tin liên hệ cần lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Thông tin trên đã cho thấy tầm quan trọng, giải thích lý do tại sao cần lưu trữ tế bào gốc cho trẻ ngay từ khi mới sinh. Để tìm hiểu thông tin về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn tại Cordlife - ngân hàng lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn, vui lòng liên hệ (+84) 98 355 1644 để được tư vấn.

Bài liên quan