Home Trị liệu bệnh tự kỷ bằng máu cuống rốn cho Maksim

Trị liệu bệnh tự kỷ bằng máu cuống rốn cho Maksim

Tế bào gốc từ máu cuống rốn mở ra cánh cửa hi vọng điều trị phổ tự kỷ.

Tế bào gốc là gì?Mẹ của Maksim, Olga đã nghiên cứu về lợi ích của máu cuống rốn từ 7 năm trước khi cô đang mang song thai. Cô ngay lập tức quyết định bảo quản nguyên liệu sinh học quý giá này cho con.

Tại thời điểm sinh con, các bác sĩ không thấy bất thường gì ở cả 2 đứa trẻ. Nhưng sau một vài tháng, rõ ràng con trai cô là một đứa bé rất hay quấy khóc: thường khóc, ăn không ngon và hầu như không ngủ vào ban đêm. Ban đầu, các bác sĩ chuẩn đoán Maksim bị co thắt dạ dày làm ảnh hưởng khả năng xử lý thức ăn.

Nhưng đến năm ba tuổi, xuất hiện thêm triệu chứng mới khiến mẹ Maksim sợ hãi hơn. Maksim vẫn không nói, hầu như không nhận ra mẹ và bố, không thể tập trung chú ý và không trả lời. Sau một loạt các xét nghiệm, các bác sĩ đã chuẩn đoán sơ bộ: rối loạn phổ tự kỷ.

Trong nỗ lực cải thiện tình trạng của mình, Maksim liên tục trải qua các liệu pháp được thiết kế riêng cho cậu để kích thích não bộ. Không có liệu pháp nào trong số này tạo ra sự khác biệt đáng kể khi điều trị phổ tự kỷ.

Tế bào gốc là gì?

Nhận ra rằng lưu trữ máu cuống rốn của con trai mình có thể hữu ích, ngay lập tức, cô đã gọi ngân hàng máu cuống rốn HEMAFUND để tìm hiểu về tình trạng lưu trữ máu cuống rốn của con cô.

Vào ngày thứ hai sau khi điều trị bằng lưu trữ máu cuống rốn của chính mình, hành vi của Maksim đã thay đổi và bắt đầu bập bẹ. Gần đây, Maksim đã trải qua vài đợt điều trị tế bào gốc khác. Lần này các bác sĩ dùng máu cuống rốn của người chị.

Tế bào gốc là gì?

Kết quả thật tuyệt vời. Maksim và chị gái song sinh của mình hiện đang theo học tại một trường học. Olga, với giọng run run “Tôi sợ rằng tôi sẽ không thể vui mừng trước thành công của con gái tôi, khi con trai tôi đau khổ. Và bây giờ tôi chắc chắn rằng chúng tôi có thể vượt qua mọi khó khăn! Và gia đình chúng tôi sẽ hạnh phúc! Nếu tôi có thể, tôi sẽ hét lên rằng các tế bào gốc hoạt động thật kỳ diệu!”

Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644

Bài liên quan