Home Tại sao cha mẹ cần lưu máu cuống rốn con mình

Tại sao cha mẹ cần lưu máu cuống rốn con mình

Lời khuyên cho gia đình nào biết được họ có khả năng mắc một trong những căn bệnh di truyền thì ngay bây giờ điều cần làm chính là lưu trữ tế bào gốc cho trẻ bởi tương lai chắc chắn sẽ phải cần đến nó để điều trị.

Lưu trữ tế bào gốc: cứu cánh cho người thân

Máu còn sót lại trong dây rốn và nhau thai sau khi em bé được sinh ra có các tế bào đặc biệt còn gọi là tế bào gốc trẻ sơ sinh, trong đó có thể dùng để điều trị và thậm chí chữa khỏi một số bệnh nghiêm trọng.

Xem thêm bài liên quan đến máu cuống rốn

Máu cuống rốn

Máu cuống rốn

Máu cuống rốn là máu còn lại trong dây rốn và nhau thai sau khi sinh và cắt dây rốn của em bé... Xem thêm

Chi phí trữ máu cuống rốn

Lưu trữ máu cuống rốn

Chi phí lưu trữ máu cuống rốn tại ngân hàng tế bào gốc Cordlife được chia theo 2 gói lưu trữ gồm 25 năm và 60 năm.... Xem thêm

Lấy máu cuống rốn có đau không?

Lưu trữ tế bào gốc

Có người hỏi rằng, liệu lấy máu cuống rốn có đau không? Có ảnh hưởng đến con không? Xem thêm

Về nguyên tắc, máu cuống rốn có thể được thu thập và lưu trữ nên đây là điều được các ngân hàng máu cuống rốn khuyến khích các bậc cha mẹ cần làm ngay trong khả năng cho phép. Trong trường hợp con họ (hoặc thành viên trong gia đình) mắc một trong những căn bệnh thì giải pháp cấy ghép tế bào gốc máu cuống rốn đem đến cơ hội hồi sinh trong tương lai.

Tại sao cha mẹ cần lưu máu cuống rốn con mình

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, các bậc cha mẹ cần thực hiện việc thu thập và lưu trữ máu cuống rốn thông tin chi tiết các bạn có thể xem nội dung Tại sao cần lưu trữ tế bào gốc? Thậm chí thay vì giữ nó cho riêng mình, các gia đình có thế tặng nó vào ngân hàng máu cuống rốn công cộng. Tại Việt Nam có ngân hang máu cuống rốn tốt nhất Cordlife, địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam, để tham khảo giá hợp lý cho chi phí lưu trữ máu cuống rốn tại Cordlife Việt Nam.

Máu cuống rốn chứa các tế bào gọi là tế bào gốc tạo máu. Những tế bào này có thể biến thành bất kỳ loại tế bào máu nào và có thể được sử dụng để cấy ghép có thể chữa các bệnh như rối loạn máu, suy giảm miễn dịch, bệnh chuyển hóa và một số loại ung thư.

Lưu trữ máu cuốn rốn để điều trị bệnh khi cần thiết

Lấy máu cuống rốn có đau không? Nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều căn bệnh được chữa trị khỏi nhờ vào biện pháp can thiệp từ sử dụng tế bào gốc mú cuống rốn. Thực sự, tế bào gốc máu cuống rốn vô cùng quý giá - gần như là kỳ diệu và hoàn toàn đáng để lưu giữ bởi làm như vậy là hoàn toàn an toàn cho em bé và không ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ hoặc sinh nở.
Các bệnh mà máu cuống rốn điều trị không phổ biến lắm, vì vậy khả năng mắc bệnh của bất kỳ đứa trẻ nào là thấp nhưng nếu tính trên phạm vi toàn thế giới, con số này lên đến hàng triệu trẻ em.

Vậy nên nếu một gia đình biết rằng họ có vấn đề về bệnh di truyền khiến khả năng phát triển một căn bệnh và có thể được điều trị bằng máu cuống rốn, thì gia đình đó nên lưu giữ tế bào gốc máu cuống rốn để sử dụng trong gia đình.

Tiết kiệm và cho đi

Hiện nay, chưa quá nhiều trường hợp cho tặng tế bào gốc không cùng huyết thống. Nếu có thì tỉ lệ tương thích phù hợp với người bệnh cũng không cao. Tuy nhiên, đứng trên góc độ nhân đạo thì việc cho tặng đang được khuyến khích để cứu sống nhiều người.

Nếu bạn may mắn khi các thế hệ gia đình có sức khoẻ tốt, không có nhiều nguy cơ bị bệnh di truyền và nếu được đề nghị trong trường hợp cần thiết, chúng ta nên sẵn sàng tặng nó vì nó có nhiều khả năng được một gia đình khác cần hơn. Khi bạn hiến máu cuống rốn, tặng đi thứ gì đó không cần thiết và nó có thể chữa khỏi bệnh và cứu một mạng người.

Đó mới chính là điều tuyệt với trong cuộc sống!

Bài liên quanLiên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam
Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam
Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644
Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam