Home Phép lạ đến từ tế bào gốc đã cứu sống Sofia

Phép lạ đến từ tế bào gốc đã cứu sống Sofia

Câu chuyện về cô bé Sofia 13 tuổi đến từ tỉnh Khmelnytskyi của Ukraine được coi là một phép lạ. Năm 2009, cô bé Sofia chưa tròn 3 tuổi. Cha mẹ của cô, Alexanderr và Nadezhda đang tận hưởng cuộc sống với con gái và đang chờ đợi sự ra đời của một em bé khác.

Mọi thứ bỗng trở nên quay cuồng vào một ngày tháng 2 - Sofia ngã xuống băng và không thở được hơn nửa tiếng. Và sau đó là bệnh viện, máy thở và hôn mê. Sau đó là việc thiếu ý thức, co giật mà không thể điều trị. Mẹ cô nhớ lại với nỗi kinh hoàng “Đây là một vòng luẩn quẩn: Con bé đang hôn mê. Bạn muốn con thoát khỏi tình trạng hôn mê, nhưng con bé đã bị hôn mê do thuốc để khống chế các cơn co giật. Trái tim có thể ngừng đập ...”

Bác sĩ Sofia Bo, Vladimir Bochek, một bác sĩ chuyên khoa thần kinh - máu cuống rốn trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Polonne, đã giải thích rằng: Tình trạng này xảy ra trên trẻ em được đánh giá là nguy kịch. Chuẩn đoán: tổn thương  do thiếu oxy, dẫn đến thiếu máu cục bộ, gồng cứng mất não. Điều này có nghĩa là đứa trẻ nằm ngửa, co giật liên tục, tăng trương lực cơ ở tay và chân, và chúng tôi đang cho bé ăn qua  đường ống truyền.

Sofia đã ở ba tháng trong phòng chăm sóc đặc biệt mà không có bất kì cải thiện. Đồng thời, mẹ Sofia, đang sắp sanh cô con gái thứ hai. Mẹ của Sofia nhớ lại “Bố tôi đề nghị lưu trữ máu cuống rốn khi chuyển dạ để sau này sử dụng điều trị.”

Phép lạ đến từ tế  bào gốc đã cứu sống Sofia
Phép lạ đến từ tế bào gốc đã cứu sống Sofia

Mẹ Sofia đã sinh non và may thay, hộp chứa máu cuống rốn được chuyển đến chỉ một giờ trước khi Maria, em gái Sofia, được sinh ra, và bác sĩ sản khoa đã có thể lấy máu cuống rốn tại ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất. Mẹ cô bé nhớ lại “Đó như thể là tất cả mọi thứ đang thúc đẩy chúng tôi sử dụng lưu trữ máu cuống rốncủa con bé.”

J. Vladimir Bochek nhớ lại “Sau lần truyền máu đầu tiên, mọi thứ dần dần bắt đầu thay đổi tốt hơn”. Tình trạng hôm mê, mất ý thức và co giật đã biến mất, điều này hiếm khi xảy ra với những bệnh nhân có chuẩn đoán như vậy. Hơn nữa, hai tháng sau, lần đầu tiên Sofia đã tự nuốt được kể từ sau vụ tai nạn!

Đã 10 năm kể từ tai nạn kinh hoàng đó. Sofia đang học lớp 8. Sofia đã truyền lưu trữ tế bào gốc hai lần tại ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất, cách nhau một khoảng thời gian và trải qua quá trình phục hồi chức năng. Bắt đầu như một đứa trẻ bị liệt hoàn toàn, Sofia đã biến thành một cô gái hạnh phúc sau vài năm trị liệu. Cô bé vẫn có vấn đề về lời nói, nhưng cô bé vẫn có thể đến trường và giao tiếp với những đứa trẻ khác. Mẹ của cô nói đùa rằng “Vẫn còn có vấn đề với môn toán.”

Mọi thông tin liên hệ:

Ngân hàng máu cuống rốn tốt nhất - lưu trữ tế bào gốc Cordlife Việt Nam

Address: Level 1, Bach Building, 111 Ly Chinh Thang Street, District 3, HCMC, Vietnam

Địa chỉ: tầng 1, 111 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam

Telephone / Điện thoại: (84) 98 355 1644

Hướng dẫn đường đi Ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Việt Nam

 

Bài liên quan