Lưu trữ tế bào gốc

Cuộc sống kỳ diệu nhờ lưu trữ tế bào gốc

Khoa học đã chứng minh, tế bào gốc như một ‘cứu cánh” trong điều trị các bệnh về di truyền hay rối loạn tế bào.

Tế bào gốc từ máu cuống rốn là những tế bào trước đây là nơi kết nối giữa mẹ và con. Sau khi hoàn thành sứ mệnh đặc biệt khi bé chào đời, tế bào gốc máu cuống rốn giờ đây được các nhà khoa học trao cho một sứ mệnh mới: Sứ mệnh làm tái sinh cuộc sống cho những người chẳng may gặp các bệnh về di truyền hay lỗi tế bào ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đó là nhờ khả năng tạo ra nhiều tế bào mới từ tế bào gốc máu cuống rốn ban đầu.

Vì vậy, “lưu trữ tế bào gốc” được xem như một cách bảo toàn giá trị tài sản sinh học vô giá của trẻ sơ sinh và cả gia đình để có thể sử dụng khi cần thiết lên đến 25 năm sau này.

Lưu trữ tế bào gốc: phương pháp “phòng ngừa” rủi ro

Sức khoẻ của gia đình là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người. Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh hiệu quả cho người thân của mình?

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Có nhiều cách thức để chăm sóc sức khoẻ, từ truyền thống, kinh nghiệm dân gian ông bà xưa để lại, đến những thành quả y khoa hiện đại nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người tốt nhất theo thời gian.

Trong rất nhiều phương pháp điều trị bệnh, đến nay, phương pháp điều trị bằng tế bào gốc mang lại nhiều hiệu quả trong chữa trị các bệnh hiếm gặp hoặc phổ biến do di truyền hay rối loạn tế bào. Vì vậy, lưu trữ tế bào gốc trở thành một dịch vụ y khoa cần thiết để bảo vệ sức khỏe lâu dài cho gia đình. Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc vào điều trị mang đến những hy vọng lớn trong việc nâng cao sức khỏe con người bằng cách phục hồi chức năng tế bào và cơ quan đã bị phá hủy. Tế bào gốc là những tế bào đặc biệt của con người, có khả năng phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau, từ tế bào cơ đến tế bào não….

Hiện nay, hơn 80 bệnh được điều trị nhờ vào tế bào gốc, một số bệnh và tổn thương có thể kể đến như:

  • Sửa chữa các tế bào thần kinh
  • Chữa lành não và tủy sống bị thương hoặc tổn thương não do đột quỵ
  • Thay thế các tế bào bị hỏng
  • Để cải thiện phục hồi từ các bệnh tim mạch, đau tim, hoặc chấn thương
  • Tái sinh tế bào để hình thành mạch máu mới
  • Điều trị bệnh tim và tuần hoàn
  • Tái sinh tế bào não
  • Điều trị tổn thương não, bại não và bệnh Parkinson

Các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm nhiều ứng dụng mới hơn trong trị liệu tế bào gốc. Trong một số trường hợp, như tổn thương tủy sống và các cơn đau tim, các tế bào được tiêm trực tiếp vào mô bị tổn thương. Trị liệu này sẽ giúp sự hình thành mạch máu mới, phục hồi dòng máu và đưa đến các mô bị tổn thương.

Tìm lại sức khoẻ nhờ lưu trữ tế bào gốc

Nhờ việc lưu trữ tế bào gốc, rất nhiều gia đình đã tìm lại được sự sống, sức khoẻ và niềm vui cho thành viên của mình.

Khi lưu trữ tế bào gốc, hầu như không ai mong muốn sẽ sử dụng chúng, nhưng rủi ro bệnh tật không lường được xảy đến bất cứ lúc nào, đặc biệt với những căn bệnh hiểm nghèo, không thuốc chữa trị thì tế bào gốc là một “thần dược” cứu cánh.

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Ngày nay, lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn dần trở nên phổ biến, bởi ở tế bào này có tiềm năng trong việc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Tế bào gốc có thể được sử dụng để điều trị rối loạn máu và gen. Trong cấy ghép máu cuống rốn, tế bào gốc được truyền vào dòng máu của bệnh nhân, tại đó chúng sẽ đi làm việc – chữa lành và sửa chữa những tế bào và mô bị hư hỏng. Sau khi cuộc cấy ghép tế bào gốc thành công, máu và hệ thống miễn dịch của bệnh nhân được tái tạo.

Bài liên quan